Cuba tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên CEPAL

SGGP
Trong phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 37 của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribbean của Liên hiệp quốc (CEPAL) diễn ra tại thủ đô La Habana, nước chủ nhà Cuba đã tiếp nhận từ Mexico chức Chủ tịch luân phiên theo nhiệm kỳ 2 năm của tổ chức đa phương này. 

Tại phiên họp, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao hoạt động của CEPAL và cho rằng tổ chức khu vực này đã thúc đẩy một cách bền bỉ và mạnh mẽ tầm nhìn phát triển với trọng tâm là đảm bảo bình đẳng, đồng thời kêu gọi thế giới đấu tranh vì một quá trình toàn cầu hóa cân bằng hơn.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel tái khẳng định cam kết của Cuba với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Mỹ Latinh và Caribbean, đồng thời cho biết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đảo quốc này tới năm 2030 bao gồm các cột trụ chiến lược gắn bó chặt chẽ với mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hiệp quốc đề ra.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây