Cuba tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên CEPAL

SGGP
Trong phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 37 của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribbean của Liên hiệp quốc (CEPAL) diễn ra tại thủ đô La Habana, nước chủ nhà Cuba đã tiếp nhận từ Mexico chức Chủ tịch luân phiên theo nhiệm kỳ 2 năm của tổ chức đa phương này. 

Tại phiên họp, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao hoạt động của CEPAL và cho rằng tổ chức khu vực này đã thúc đẩy một cách bền bỉ và mạnh mẽ tầm nhìn phát triển với trọng tâm là đảm bảo bình đẳng, đồng thời kêu gọi thế giới đấu tranh vì một quá trình toàn cầu hóa cân bằng hơn.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel tái khẳng định cam kết của Cuba với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Mỹ Latinh và Caribbean, đồng thời cho biết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đảo quốc này tới năm 2030 bao gồm các cột trụ chiến lược gắn bó chặt chẽ với mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hiệp quốc đề ra.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />