Cuba trợ cấp tín dụng xây nhà cho các gia đình có thu nhập thấp

(SGGPO).- Theo báo Granma, vào ngày 15-1 tới, Chính phủ Cuba sẽ thực hiện kế hoạch trợ cấp tín dụng cho các gia đình có thu nhập thấp để mua nguyên vật liệu, trả tiền công sửa chữa và xây dựng nhà ở.

Theo kế hoạch, những công dân Cuba không có điều kiện về kinh tế, cho dù là đối tượng nhận bảo hiểm xã hội hay không, nếu có nhu cầu sửa chữa hoặc xây nhà sẽ được nhận trợ cấp. Chính phủ Cuba sẽ ưu tiên trợ cấp cho những gia định bị thiệt hại bởi thiên tai và các trường hợp xã hội cấp bách đang phải sống trong tình trạng nghèo khổ. Một người sẽ chỉ được nhận trợ cấp cho một công trình duy nhất.

Đối với những trường hợp xây nhà, chủ hộ sẽ được nhận khoản trợ cấp có giá trị không vượt quá 80.000 peso (khoảng 3.333 USD. Với các trường hợp sửa chữa nhỏ, khoản trợ cấp sẽ không quá 5.000 peso (208 USD) và sửa chữa lớn sẽ không quá 10.000 peso (417 USD).

Nhà ở thiếu và xuống cấp hiện là một trong những vấn đề xã hội cấp bách đối với Cuba. Đến hết năm 2010, với 11,2 triệu dân, Cuba vẫn thiếu khoảng 600.000 nhà ở, phần lớn bị phá hủy và hư hại sau khi phải hứng chịu 3 trận bão lớn năm 2008.

               P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.