Premier League 2006 -2007

Cụm tin

  • Ông Johansson: “Phạt Chelsea là vô dụng”

Chủ tịch UEFA Lennart Johansson thừa nhận việc phạt Chelsea là rất lãng phí thời gian và mong muốn nên có nhiều biện pháp trừng phạt khắt khe hơn đối với các CLB vi phạm luật.

Rõ ràng, sau khi nhận đến 6 thẻ vàng trong trận hòa Barcelona 2-2 tại Nou Camp, Chelsea đang đứng trước việc bị UEFA kỷ luật. Theo luật thi đấu của UEFA, nếu một CLB bị lĩnh từ 5 thẻ vàng trở lên trong một trận đấu, CLB đó đương nhiên phải chịu phạt. Nhưng theo hiểu biết của ông Johansson, trừng phạt cũng chẳng thể ngăn cản đội bóng ngôi sao, lắm tiền nhiều của như Chelsea.

Phát biểu trên tờ Mirror hôm Chủ nhật, ông Johansson cho biết: “Tôi không tin lắm vào chuyện phạt tiền vì Chelsea có tiền và đương nhiên, họ phải trả cho án phạt. Đó phải là một biện pháp phán xét khác. Nó cũng giống như là tội phạm. Khi nó xảy ra lần đầu, bạn chỉ bị xử lý theo cách khá nhẹ nhàng. Nhưng khi tái phạm, bản án phải nặng hơn. Đôi khi chúng tôi không đủ khắt khe với hành vi phạm luật”.

  • Ashley Cole: “Phải tốn ít nhất một năm để tìm lại phong độ tốt nhất”

Hậu vệ Ashley Cole.

Lời thú nhận của Ashley Cole (hậu vệ trái của tuyển Anh và Chelsea) xem ra hơi… bi quan! Kể từ khi chuyển từ Arsenal sang Chelsea, Cole thi đấu với một phong độ không như ông Jose Mourinho mong đợi. Niềm tin của anh đang lung lay. Cole nói: “Với tôi bây giờ, mỗi trận đấu đều là rất lớn. Tôi phải tìm lại phong độ và cố chơi tốt. Tôi đã đến một CLB mới, tôi phải bắt đầu lại từ đầu và lấy lại niềm tin. Thật là khó khi hòa nhập vào một hệ thống thi đấu mới, nhưng tôi cảm thấy tôi đang dần tốt hơn. Hy vọng tôi sẽ tìm lại phong độ tốt nhất như mình đã từng thi đấu. Tôi nghĩ, để chờ điều đó xảy ra, có thể phải tốn đến một năm”.

Đến làm khách tại White Hart Lane chính là lần đối mặt đầu tiên của Cole (trong cương vị cầu thủ của Chelsea) với Tottenham Hotspur trong trận derby thành Luân Đôn.

  • Ông Wenger tán dương ông Ferguson

Dù không ưa gì ông Ferguson, ông Wenger vẫn tỏ ra tôn trọng những thành tựu mà ông Ferguson đã gặt hái được trong 20 năm dẫn dắt M.U (đặc biệt là “cú ăn ba” hồi năm 1999 - vô địch châu Âu, Cúp FA và vô địch Premier League). Với ông Wenger, ông Ferguson đã tạo ra một chuẩn mực để các huấn luyện viên khác nhìn vào, so sánh và phấn đấu.

Ông Wenger nói: “Đó là thành tựu vĩ đại nhất. Và dĩ nhiên, đó là mục tiêu phấn đấu cho mọi huấn luyện viên trên nước Anh để làm sao làm được hơn ông ấy. Ai không muốn trở thành người giỏi nhất?”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác