SIENA(8)-FIORENTINA(18) - SS Action trực tiếp lúc 21giờ ngày 26-11

Cuộc chiến vùng TUSCAN

Fiorentina trông cậy sự bùng nổ của tiền đạo Luca Toni (phải).

Fiorentina có thể thoát khỏi khu vực cầm đèn đỏ ở vòng đấu này nếu thắng Siena trong trận derby vùng Tuscan và tiếp tục thẳng tiến trong những vòng đấu tiếp theo.

Trong khi đó, nếu thắng, Siena có thể leo lên vài bậc, thậm chí có thể giành vị trí thứ 4. Do đó, trận chiến lần này vượt khỏi phạm vi của một trận đấu mang tính chất địa phương.

Lẽ ra, Fiorentina có thể giành vị trí thứ 4 sau 12 vòng đấu nếu không bị trừ 15 điểm từ phán quyết Calciolpoli. Từ nay, đội quân của HLV Cesare Prandelli cần thắng nhiều trận hơn, giống như chuỗi 4 trận thắng liên tiếp từ vòng đấu thứ 5 đến vòng đấu thứ 8.

Trong 4 vòng đấu gần đây,  họ chỉ thắng đúng 1 trận, thua 2 và đáng tiếc là bị Ascoli cầm chân 1-1 hồi tuần qua. Song, thành tích của Siena còn tồi tệ hơn với 2 trận thua liên tiếp, để lọt lưới 4 bàn mà không ghi được bàn nào. Có thể mục tiêu của Siena ở trận tới đây là cải thiện khâu ghi bàn chứ không mong một chiến thắng.

Mục tiêu này cũng được đặt ra cho tiền đạo Luca Toni của Fiorentina, bởi mùa giải năm nay, anh chỉ mới ghi được 5 bàn, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái (trung bình anh ghi 1 bàn/trận). Thế nên, nếu bên nào có chân sút sắc bén hơn, bên đó sẽ thắng.

Về lực lượng, Siena mất ba cầu thủ Leandro Rinaudo (treo giò), Giovanni Bartolucci và  Francesco Cozza (chấn thương). Fiorentina giảm đi sức mạnh tấn công do tiền vệ chạy cánh Martin Jorgensen vẫn chưa thể trở lại sân bóng do chấn thương, cùng với Mario Alberto Santana, và Per Kroldrup.

Dự đoán: Fiorentina thắng 1-0

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác