Giao hữu, Brazil – Chile 4-0

Cuộc diễn tập nhẹ nhàng

Trận giao hữu ngày 24-3 giữa Brazil với Chile là một phần trong sự chuẩn bị cho Copa America vào mùa hè năm nay của cả hai, nhưng rõ ràng việc chọn sân Ullevi ở Gonthenburg - nơi huyền thoại Pele khởi đầu World Cup (World Cup 1958), đã đem lại thêm cảm hứng cho đội tuyển Vàng - Xanh.

Các CĐV hôn Ronaldinho sau trận Barzil – Chile.

Với HLV Dunga, trận đấu này còn là cơ hội để lần đầu tiên thử nghiệm 3 ngôi sao Ronaldinho, Kaka và Robinho cho kế hoạch tấn công mới. Tuy nhiên, trong 10 phút đầu, Chile gây sức ép dữ dội hơn. Phút 16, Brazil được hưởng quả phạt đền sau khi hậu vệ Alex von Schwedler phạm lỗi với Gilberto Silva và từ chấm 11m, Ronaldinho sút thành công, mở tỷ số (bàn thắng đầu tiên của Ronaldinho trong gần 2 năm qua). Bàn thắng này cũng giúp lối chơi của Brazil mạch lạc và gắn bó hơn. Phút 31, sau khi đột phá bên cánh phải, hậu vệ Daniel Alves chuyền bóng cho Kaka sút nâng tỷ số 2-0. Trong những phút còn lại của hiệp 1, dù đá không hết sức, trong đó Ronaldinho và cả Kaka cố gắng tránh những va chạm mạnh, Brazil vẫn lấn lướt hơn nhưng không ghi thêm bàn thắng nào.
 
Vào hiệp 2 được 5 phút, từ quả đá phạt, Ronaldinho ghi bàn thứ 3 cho tuyển Brazil. Phút 69, ngôi sao số 1 của Barcelona tạo điều kiện cho trung vệ Juan ghi bàn nâng tỷ số 4-0. HLV Nelson Acosta tung Valdivia vào sân và nhờ vậy, các đợt tấn công của Chile có nét hơn. Tuy nhiên, hàng phòng ngự Brazil do Lucio chỉ huy đã bảo vệ thành công thắng lợi đậm đà nhưng cũng không tốn quá nhiều sức này. Ngay sau trận đấu, một số CĐV tràn vào sân chúc mừng chiến thắng của tuyển Brazil và thậm chí có người quỳ hôn thần tượng Ronaldinho.
 
HLV Dunga phát biểu: "Với 4 bàn thắng vừa ghi được, nhiều người nghĩ rằng Brazil gần như nắm chắc chiếc Cúp vô địch Nam Mỹ ở mùa hè năm nay. Và cũng có không ít ý kiến cho rằng Brazil thắng là nhờ Chile kém cỏi. Tôi nghĩ khác. Kết quả trên phản ảnh đúng những gì diễn ra trên sân và đây là trận đấu khó khăn với nhiều pha bóng quyết liệt". Trong khi Brazil tiếp tục khẳng định sức mạnh và cho thấy sự hiệu quả một khi Ronaldinho, Kaka và Robinho phối hợp tốt với nhau thì với HLV Nelson Ascota, thất bại là đòn giáng nặng nề cho nỗ lực xây dựng đội bóng trẻ của ông.

 Quang Trần

 KẾT QUẢ CÁC TRẬN GIAO HỮU 

Trung Quốc - Australia 0-2
 Đài Loan - Uzbekistan 0-1
 Nhật Bản - Peru 2-0
 Hàn Quốc - Uruguay 0-2
 Venezuela - Cuba 3-1
 Brazil - Chile 4-0
 Qatar - Iran 0-1
 Montenegro - Hungary 2-1
 Áo - Ghana 1-1
 Haiti - Panama 3-0
 El Salvador - Honduras 0-2
 Costa Rica - New Zealand 4-0
 Q.Tr

Các tin, bài viết khác