Cuộc sống bình dị của Ronaldinho

Ronaldinho là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng bản thân anh khẳng định cuộc sống của mình cũng bình thường, giản dị chứ không giống như mọi người tưởng.

Tuyển thủ Brazil này tròn 26 tuổi tuần qua, nhưng anh không có thời gian tổ chức sinh nhật như mong muốn vì Barca phải chuẩn bị cho trận gặp Getafe vào giữa tuần. Có thể nói, cuộc sống của anh là dành cho bóng đá và cũng tại môi trường này, anh gặt hái rất nhiều thành công trong sự nghiệp và nổi tiếng như ngày nay.

Ronaldinho trong màu áo Barcelona.

Ronaldinho bật mí: “Cuộc sống của tôi đơn giản đến nỗi không bán tin được cho các tờ báo. Thú thật, tôi cho rằng cuộc sống của tôi cũng giống như bao người khác và vì thế, chẳng ai theo tôi đến tận nhà. Tôi thức dậy vào mỗi buổi sáng và thấy con người bình thường trong gương. Tôi ăn sáng với bạn bè, và ăn cùng món ăn với họ. Nói tóm lại, tôi làm những điều giống mọi người. Tôi đang làm những điều giống như tôi từng mơ ước khi còn là một cậu bé, thích được nổi tiếng và được nhận ra khi đi trên đường. Tôi thường đến các buổi tập trong thời gian anh tôi còn là một cầu thủ và lúc đó tôi nghĩ “Đó là điều tôi muốn khi trưởng thành”. Và giờ đây, tôi đã thực hiện được ước mơ của tôi”.

Sau khi rời CLB Gremio (Brazil) để khoác áo Paris-SG (Pháp) hồi năm 2001, Ronaldinho chơi chói sáng ở World Cup 2002 ghi bàn thắng ngoạn mục từ quả sút phạt trực tiếp trong trận tứ kết gặp tuyển Anh. Gần đây nhất, Ronaldinho đoạt rất nhiều danh hiệu cá nhân, đặc biệt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (2 năm liên tiếp) và Quả bóng Vàng 2005.

Mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch thế giới của tuyển Brazil vào mùa hè tới tại Đức sẽ mang đến cho Ronaldino cơ hội phản ánh sự tiến bộ vượt bậc trong bốn năm qua. Anh nói tiếp: “Mặc dù vẫn còn nhiều điều cần học hỏi, nhưng rõ ràng tôi đã trưởng thành hơn nhiều so với kỳ World Cup vừa qua. Tôi tin các đồng đội ở tuyển Brazil sẽ chơi tốt, do đó tôi đặt cược chúng tôi sẽ đoạt World Cup vào mùa hè tới. Tôi tin rằng chúng tôi có mọi thứ trong tay để tận hưởng niềm vui chiến thắng ở World Cup sắp tới”.

Ronaldinho hiện đang săn đuổi chiếc Cúp Champions League đầu tiên trong sự nghiệp cùng với Barcelona. Tuy nhiên, bản thân anh không muốn nghĩ đến quá nhiều mục tiêu cùng một lúc. “Nếu nghĩ quá nhiều về tương lai, bạn có thể quên mất điều phải làm trước mắt. Trong sự nghiệp cầu thủ bóng đá, mọi thứ trôi qua rất nhanh. Trong một năm, bạn ở vị trí nào đó và sau đó mọi thứ có thể thay đổi. Nghĩ đến điều này, tôi cố gắng sống thực với hiện tại và cố gắng không nghĩ về tương lai. Kế hoạch của tôi là dành cho từng năm một. Đó là bí quyết giúp tôi thành công”.

Nhưng dù sao, Ronaldinho cũng thừa nhận một số mục tiêu mà anh muốn đoạt được trong thời gian tới. Anh kết luận: “Tôi vẫn muốn đoạt tất cả các danh hiệu mà tôi chưa từng đoạt với Barca. Ngoài ra, tôi cũng muốn giương cao những chiếc cúp vô địch mà tôi từng có với CLB này. Tôi muốn thắng mọi giải và đi vào lịch sử bóng đá”. 

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác