Cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội trong trái tim tôi” - “Nét đẹp người Hà Nội” đoạt giải nhất

(SGGPO).- Ngày 28-9, Báo Hà Nội mới đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh và video clip "Hà Nội trong trái tim tôi". Vượt lên hơn 1.000 tác phẩm xuất sắc, bức ảnh “Nét đẹp người Hà Nội” của tác giả Vũ Dũng đã giành giải nhất.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh. Trong đó có tác giả đã gửi tới hàng trăm tác phẩm dự thi như: Thuần Thư (58 ảnh), Chí Công (63 ảnh), Lại Diễn Đàm (64 ảnh), Hoàng Minh (66 ảnh), Duy Tường (77 ảnh).

Các tác phẩm đã tập trung phản ánh được các phong cảnh đẹp của Hà Nội. Đặc biệt là những danh lam nổi tiếng, mang đậm dấu ấn Hà Nội: Một góc phố cổ rêu phong, một công trình hiện đại, một chùm hoa lộc vừng bên hồ Hoàn Kiếm hay một đường hoa ban giữa lòng Hà Nội… Vẻ đẹp của Hồ Gươm, Khuê Văn Các, Văn Miếu Quốc tử giám… được nhiều tác giả khai thác nhất. Nhóm ảnh về các lễ hội của Hà Nội, các làng nghề khu vực ngoại thành như: Nón làng Chuông, miến Cự Đà hay gốm sứ… cũng được khai thác khá nhiều.

Tại lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao ba giải nhì cho tác phẩm “Những người lính dù trẻ tuổi” tác giả Nguyễn Đăng Khoa; “Hà Nội mùa thay lá” tác giả Xuân Chính; “Hà Nội đêm” tác giả Huy Hùng.

Về thể loại video clip đòi hỏi nhiều phương tiện, kỹ thuật và con người nên có ít người tham gia. Trong suốt 6 tháng diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức nhận được 6 clip. Tập trung vào các chủ đề về làng cổ Đường Lâm, làng hoa Tây Tựu, không khí đón giao thừa của người Hà Nội, Lễ hội Chùa Hương, Hà Nội hôm nay... Do chưa có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng các tác phẩm không cao. Ban Giám khảo chí chọn được 2 tác phẩm để trao giải đồng hạng Ba cho clip “Đường Lâm - Nơi lưu giữ “hồn” Việt cổ" và “Tiếng rao đêm Hà Nội”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.