Cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội trong trái tim tôi” - “Nét đẹp người Hà Nội” đoạt giải nhất

(SGGPO).- Ngày 28-9, Báo Hà Nội mới đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh và video clip "Hà Nội trong trái tim tôi". Vượt lên hơn 1.000 tác phẩm xuất sắc, bức ảnh “Nét đẹp người Hà Nội” của tác giả Vũ Dũng đã giành giải nhất.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh. Trong đó có tác giả đã gửi tới hàng trăm tác phẩm dự thi như: Thuần Thư (58 ảnh), Chí Công (63 ảnh), Lại Diễn Đàm (64 ảnh), Hoàng Minh (66 ảnh), Duy Tường (77 ảnh).

Các tác phẩm đã tập trung phản ánh được các phong cảnh đẹp của Hà Nội. Đặc biệt là những danh lam nổi tiếng, mang đậm dấu ấn Hà Nội: Một góc phố cổ rêu phong, một công trình hiện đại, một chùm hoa lộc vừng bên hồ Hoàn Kiếm hay một đường hoa ban giữa lòng Hà Nội… Vẻ đẹp của Hồ Gươm, Khuê Văn Các, Văn Miếu Quốc tử giám… được nhiều tác giả khai thác nhất. Nhóm ảnh về các lễ hội của Hà Nội, các làng nghề khu vực ngoại thành như: Nón làng Chuông, miến Cự Đà hay gốm sứ… cũng được khai thác khá nhiều.

Tại lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao ba giải nhì cho tác phẩm “Những người lính dù trẻ tuổi” tác giả Nguyễn Đăng Khoa; “Hà Nội mùa thay lá” tác giả Xuân Chính; “Hà Nội đêm” tác giả Huy Hùng.

Về thể loại video clip đòi hỏi nhiều phương tiện, kỹ thuật và con người nên có ít người tham gia. Trong suốt 6 tháng diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức nhận được 6 clip. Tập trung vào các chủ đề về làng cổ Đường Lâm, làng hoa Tây Tựu, không khí đón giao thừa của người Hà Nội, Lễ hội Chùa Hương, Hà Nội hôm nay... Do chưa có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng các tác phẩm không cao. Ban Giám khảo chí chọn được 2 tác phẩm để trao giải đồng hạng Ba cho clip “Đường Lâm - Nơi lưu giữ “hồn” Việt cổ" và “Tiếng rao đêm Hà Nội”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật