Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt”: Quận Bình Thạnh công bố 8 học sinh đoạt giải

(SGGPO).- Ngày 1-10, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Thạnh đã công bố danh sách 8 học sinh đạt giải “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 15 năm 2014 cấp quận, huyện và được chọn tham dự vòng chung kết cấp thành phố cuộc thi.

Với đề thi yêu cầu trình bày những suy nghĩ về ý nghĩa của bản thân về bài hát Quốc ca và cảm xúc khi tham dự những buổi chào cờ đầu tuần trong trường, bằng lối hành văn nghị luận chắc chắn nhưng giàu cảm xúc, các em Trần Huỳnh Châu (THCS Lê Văn Tám), Nguyễn Thị Bảo Hồng, Phạm Đỗ Bảo Trân (THCS Đống Đa) và Hoàng Anh Vi (THCS Trương Công Định) đã có 4 bài thi đạt điểm cao nhất ở khối lớp 8-9.

Giải đồng hạng dành cho khối 6-7 thuộc về các em Nguyễn Bích Thủy (THCS Hà Huy Tập), Bùi Trần Ngọc Thiên Ân, Lê Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Vân Quỳnh (THCS Lê Văn Tám) với các câu chuyện kể sinh động, hồn nhiên cùng với cây bàng, cây phượng trong sân trường. 

Cùng ngày, các quận 1, 8, 10 và Tân Phú đã tổ chức vòng thi cấp quận, huyện với sự tham gia của 348 học sinh đại diện cho 42 trường THCS trên địa bàn.

L.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục