Cuốn sách kỷ lục thư pháp về Tuyên ngôn Độc lập

(TTXVN).- Kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2007), nhà thư pháp trẻ Trịnh Tuấn cho ra mắt cuốn sách kỷ lục thư pháp về Tuyên ngôn Độc lập.

Cuốn thư pháp tiếng Việt thể hiện 3 bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ trong lịch sử hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm, dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là: bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt ra đời vào thế kỷ thứ X; Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi ra đời vào thế kỷ XV; Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam mới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật