Điểm binh vòng 17 Petro Việt Nam gas V-League 2007

Cương hay nhu?

9 vòng đấu nữa, V-League 2007 sẽ hạ màn. Phong độ ổn định cùng khoảng cách quá lớn mà Bình Dương tạo ra đã khiến cuộc đua vô địch trở nên nhàm chán, tâm điểm giờ đây đổ dồn về nhóm cuối bảng xếp hạng. Ở thế cờ tàn, những cuộc chạy trốn đang trở nên rất khó lường bởi kết quả của mỗi cặp đấu phụ thuộc rất lớn vào “thái độ” của những đội đã an toàn...

HPHN (bên phải) và TMN.CSG đều cùng khát điểm nên phải tự cứu mình. Ảnh: Nguyễn Nhân

Bình Dương - ĐTLA, một cuộc đấu lớn theo tên tuổi của cả hai, nhưng dường như ở thời điểm này, chất “đinh” của nó đã mất đi nhiều khi mà khoảng cách giữa Bình Dương với nhà đương kim vô địch lên đến 16 điểm - quá lớn cho một tham vọng truất ngôi của HLV Calisto. Thong dong với 39 điểm, nhưng Bình Dương chưa thể thở phào bởi lịch sử đã chỉ ra rằng, sự tập trung luôn là phẩm chất của nhà vô địch. ĐPM.Nam Định năm 2004, Đà Nẵng 2005 và chính Bình Dương năm 2006 là minh chứng cho ví dụ này. Thế nên, HLV Lê Thụy Hải cần biết giữ đôi chân cầu thủ dưới mặt đất, nếu không chưa thể biết điều gì sẽ xảy ra...

Sân Thanh Hóa cũng đang thu hút nhiều sự chú ý khi mà đội bóng xứ Thanh vốn đá ở tốp an toàn, lại không nhiều khát vọng liệu có phải là một “kho điểm”? Trên lý thuyết, H.Thanh Hóa cần đến 3 điểm nữa để trụ hạng, nhưng với 9 vòng đấu còn lại, họ dư sức làm điều đó. Vấn đề là khi đã an toàn, H.Thanh Hóa sẽ chơi thế nào với Hà Nội.ACB đang rất “khát” điểm? Nếu thẳng chân, khó có cửa cho Hà Nội ACB nhưng ngược lại, rất có thể đội bóng thủ đô sẽ có trọn 3 điểm nếu H.Thanh Hóa đóng vai... kẻ cứu rỗi!

Người em của Hà Nội ACB, HP.Hà Nội cũng đang khát điểm không kém. Thế nhưng trong cơn khát, HP.Hà Nội lại không nhìn thấy “hồ nước” như H.Thanh Hóa, thay vào đó là Thép MN.CSG cũng đang cần điểm hơn bao giờ hết. Không dư điểm, nhưng HP.Hà Nội với sự nghèo nàn và uể oải trong lối chơi cũng có thể họ sẽ trở thành “kho điểm” để các đội khác lấy. Liệu HP.Hà Nội sẽ tự cứu mình hay mặc cho “nước trôi”?

Tương tự H.Thanh Hóa là Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn đang trở lại đúng với “truyền thống” đi trước về sau của mình. Đã quá an toàn, lại không còn nhiều cơ hội ganh đua với Bình Dương, tương lai nào đang chờ đón thầy trò HLV Phan Thanh Hùng? Vòng 15, họ để K.Khánh Hòa kiếm trọn 3 điểm, vòng này trước Đồng Tháp cũng “khát” và không hề thiếu ý chí, Đà Nẵng sẽ đá thế nào? Cương hay nhu? Rất khó đoán!

Không đi trước về sau như Đà Nẵng, nhưng HA.Gia Lai lại đang phải trả giá vì cái ảo tưởng của mình. Họ đặt tham vọng cao, đầu tư nhiều nhưng nội lực quá yếu, đội bóng phố núi không còn cơ hội vô địch năm nay. Với HA.Gia Lai, không vô địch là thất bại, vậy khi đã không còn nhắm được tới ngôi cao nhất, HA.Gia Lai có là một “kho điểm” mới? Câu trả lời sẽ đến ngay sau vòng 16, khi mà thầy trò HLV Chatchai sẽ đón H.Huế ngay tại Pleiku.

Ở phần còn lại của vòng 17, TCDK.Sông Lam Nghệ An, K.Khánh Hòa hay ĐPM.Nam Định - P.Bình Định đã không còn nhiều sự chú ý. Nói thế bởi lẽ cả 4 cái tên này đều ở thế “cao không tới, thấp không xong”....

Vòng 17 đang hứa hẹn những kết cục bất ngờ và có thể là cả bất thường nữa. Dĩ nhiên, những phân tích kể trên chỉ đơn thuần dựa vào thực tế trên bảng xếp hạng và đặc biệt là “truyền thống” của V-League. V-League 2007 sẽ cương hay nhu đến vòng cuối cùng?

Câu trả lời sẽ rõ đến 50% sau vòng đấu này.

Danh sách 9 cầu thủ nghỉ thi đấu vòng 17 giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007:

HAGL: Nguyễn Việt Anh (15), Olivera Filho (31)
Đà Nẵng: Lê Hồng Minh (17)
ĐPM.Nam Định: Lê Ngọc Lung (7), Phan Thế Hiếu (16)
H.Thanh Hóa: Nguyễn Thành Dũng (12)
K.Khánh Hòa: Nguyễn Quang Hải (13)
Đồng Tháp: Đoàn Việt Cường (2)
Huda Huế: Nguyễn Cảnh Lâm (18)

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác