Cúp nối cúp

Các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ tích luỹ dần kinh nghiệm, khởi đầu là Cúp Thủ đô, kế đến là Agribank Cup ... để tiến tới sân chơi lớn của khu vực. Ảnh: Quang Thắng.

Cúp Capital còn một lượt nữa sẽ kết thúc, nhưng từ sau trận trận đấu giữa hai khách mời U21 Malaysia – U21 Thái Lan vào chiều qua, người hâm mộ đã “vỡ” ra được nhiều điều, trong đó có vấn đề chất lượng chuyên môn kém của các đội khách, các đàn em thực thụ.

Thế là Capital chỉ còn là một cuộc dạo chơi của đội Olympic Việt Nam, một cuộc dạo chơi thực thụ trước khi bước vào hai giải quốc tế sau đó được kỳ vọng là chất lượng sẽ cao hơn, đó là Agribank Cup và BV Cup.

Xem ra ông A.Riedl sẽ có thêm một trận tập huấn khác, gặp U21 Thái Lan vào chiều mai để thử nghiệm thêm nhiều vị trí nhằm có được đội hình tốt nhất cho Agribank Cup, giải đấu mà các đối tượng mời phong phú hơn và cũng hy vọng là rắn mặt hơn, xứng danh với tên gọi.

Xem màn trình diễn của U21 Thái Lan chiều qua, không ít người đã thất vọng về khách mời, nhưng trong bối cảnh đó lại là một thử thách cho các học trò của ông A.Riedl bởi sau thắng lợi giòn giã trước Malaysia cùng sự nhạt nhòa về chất của Thái Lan rất dễ đẩy các cầu thủ vào trạng thái tự mãn, khinh địch.

Đó sẽ là một lợi thế cho Thái Lan, chí ít cũng là thứ vũ khí về tinh thần… rồi thôi! Nhưng cũng chính tinh thần của các cầu thủ trẻ Thái Lan đã không ít lần gây khó khăn cho ĐTVN, đó cũng là một thứ “thuốc thử” dành cho các học trò của ông A.Riedl.

Thôi thì cứ xem như Capital Cup như là một giải tập huấn cho các cầu thủ Việt Nam vậy! Trên thực tế thì mọi chuyện đã được dự đoán từ trước khi mà nhiều người đã hoài nghi ở tên gọi “U21” của bạn gặp “U23+3” của đội chủ nhà. Một giải đấu mà chủ nhà không thắng mới lạ, mà không thắng một cách thuyết phục sẽ còn lạ hơn nữa.

Chỉ khổ cho giải khi mà chỉ mới qua 2/3 chặng đường đã được giới chuyên môn gán cho cái chữ nhạt nhòa! Hôm qua, VFF cũng đã thông báo quyết định thành lập Ban chỉ đạo và BTC cho Agribank Cup, quả là Cúp nối Cúp và hy vọng ở giai đoạn “liên đấu” này sẽ ngày càng tốt hơn về chất để đội tuyển có được hình hài vững chắc hơn cho ASIAD sắp đến.

Q.C

Các tin, bài viết khác