Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chủ tịch CLB Hoà Phát Hà Nội

“Cúp quốc gia là cú hích mạnh mẽ cho HPHN trong tương lai”

Lận đận để trụ lại V- League, nhưng HPHN đã bất ngờ giành Cúp Quốc gia một cách thuyết phục trước GĐT.LA ở trận chung kết, đây là danh hiệu đầu tiên mà HPHN có được sau 2 năm tham dự V- League. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Chủ tịnh CLB Nguyễn Mạnh Tuấn về kế hoạch phát triển của HPHN trong tương lai.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ HPHN. Ảnh: Hoàng Vy

- HPHN giành được Cúp Quốc gia là một điều bất ngờ với chính ông và cả BHL?

- Trước khi bước vào trận chung kết, chúng tôi đã xác định cửa dành cho HPHN so với GĐT.LA là không nhiều, bởi HPHN thua kém hẳn họ về lực lượng, nhưng bù lại các cầu thủ HPHN lại có khát khao giành chiến thắng.

Khát vọng giành chiến thắng đã giúp cho từng cầu thủ trên sân đều thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất, việc giành được Cúp Quốc gia là hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực của BHL và các cầu thủ.

- Cúp Quốc gia sẽ mở ra một chương mới trong kế hoạch phát triển của HPHN trong tương lai?

- Đây là danh hiệu đầu tiên của HPHN, một đội bóng non trẻ trên bản đồ bóng đá Việt Nam, thành tích này là một sự tôn vinh cho những nỗ lực và cố gắng của các cầu thủ. Ngay sau khi giành được Cúp Quốc gia, tôi và BHL đã thống nhất sẽ đầu tư để duy trì cho được vị thế đã có. Chiến thắng này sẽ là cú “hích” quan trọng cho HPHN trong tương lai, trước mắt thì ở mùa giải 2007, mục tiêu của HPHN không chỉ dừng lại ở việc trụ hạng.

- Cho đến thời điểm này, ông có thể cho biết kế hoạch phát triển của HPHN cho mùa giải 2007?

- Để chuẩn bị cho mùa giải tới, HPHN đã quyết định tái ký hợp đồng với Essele, Da Silva và Willians, trước đó, chúng tôi đã có được Alphonse. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ tăng cường thêm 1 cầu thủ ngoại chất lượng và 3 cầu thủ nội. Bên cạnh đó, HPHN sẽ tiếp tục kêu gọi nhà tài trợ, đảm bảo khả năng tài chính chuẩn bị kế hoạch chinh phục những đỉnh cao mới. Bây giờ nói đến mùa giải V-League vẫn còn hơi sớm, nhưng chúng tôi sẽ đầu tư mọi mặt để phấn đấu lọt vào tốp 5 đội dẫn đầu.

- Kinh phí và chênh lệch về đẳng cấp khi tham dự các giải Châu Á luôn là gánh nặng với các đội bóng Việt Nam, ông đã có kế hoạch gì để giải quyết những khó khăn này khi HPHN tham dự AFC Cup?

- Được tham dự AFC Cup là một vinh dự rất lớn cho HPHN. Chắc chắn, chúng tôi sẽ tìm ra nguồn kinh phí đảm bảo cho các cầu thủ tham dự AFC Cup với những điều kiện tốt nhất về lực lượng và tài chính. Sắp tới, BHL và lãnh đạo sẽ có cuộc họp bàn để thông qua kế hoạch tăng cường lực lượng tham dự V-League và AFC Cup. Việc tham dự cả 2 mặt trận trong tình cảnh lực lượng mỏng là một khó khăn, nhưng HPHN sẽ có gắng tìm ra một lối chơi đem lại những kết quả cao nhất.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác