Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

(SGGP).- Ngày 3-7, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi TPHCM, các y, bác sĩ vừa cứu sống trường hợp bệnh nhân nhân với vết thương thủng tim, nguy kịch. Bệnh nhân Đặng Công Đệ (25 tuổi) được Bệnh viện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, chuyển đến trong tình trạng lơ mơ, tụt huyết áp với vết thương ngực trái được băng ép.

Các bác sĩ quyết định phẫu thuật mở ngực tối khẩn cấp, bệnh nhân được lấy ra 1.200ml máu trong lồng ngực, màng tim căng phồng gây chèn ép tim. Khi mở màng tim lấy huyết khối, các bác sĩ phát hiện một vết thương xuyên thấu tâm thất trái dài 2cm đang phụt máu dữ dội. Ê kíp phẫu thuật tiến hành khâu vết thương tim, đặt ống dẫn lưu khoang màng phổi.

Sau 48 giờ phẫu thuật, bệnh nhân tự thở tốt. Theo các bác sĩ, vết thương tim là một tổn thương cực kỳ nguy hiểm, đa số bệnh nhân tử vong trước khi đến bệnh viện.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).