Cựu Tổng thống Argentina bị buộc tội

Cựu Tổng thống Argentina Christina Fernández de Kirchner đã bị buộc tội tham nhũng và phong tỏa 643 triệu USD trong tài khoản, theo hãng tin nhà nước của Argentina Télam.

Thẩm phán truy tố bà Fernández de Kirchner cùng 11 người khác với cáo buộc liên quan đến việc chỉ định thầu cho Tập đoàn xây dựng Austral Constructions xây dựng đường bộ trong nhiệm kỳ tổng thống. Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Julio De Vido, cựu Bộ trưởng Công trình công cộng José López và doanh nhân Lázaro Báez của Austral Constructions nằm trong danh sách 11 bị cáo. Họ có thể đối mặt tối đa 10 năm tù giam. Bà Fernández de Kirchner không bị bắt nhưng vẫn đang bị điều tra. Bà có thể kháng cáo trong quá trình chờ kết thúc điều tra.

Trong một vụ án khác, ông Lopez hiện đang thụ án sau khi bị bắt vì chôn túi tiền chứa 9 triệu USD bên dưới một tu viện vào đầu năm 2016. Bà Fernández de Kirchner rời chức vụ tổng thống vào tháng 12-2015. Trước đó, bà đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và cáo buộc bản thân đang là mục tiêu của đương kim tổng thống thuộc lực lượng bảo thủ Mauricio Macri.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.