Cựu vương Campuchia công bố chúc thư

Trong chúc thư công bố trên trang web cá nhân, Cựu vương Campuchia Norodom Sihanouk cho biết ông sẽ trao tặng khu biệt thự tại trung tâm thủ đô Phnôm Pênh, nơi ông được sinh ra, cho nhà nước và nhân dân Campuchia để làm bảo tàng quốc gia.

Tòa nhà này hiện đang được sử dụng làm Đại sứ quán của CHDCND Triều Tiên. Dự kiến bảo tàng sẽ là nơi trưng bày cổ vật của văn hóa Khmer thời kỳ Vua Jayavarman VII.

Chúc thư được 3 người làm chứng ký là cựu Hoàng hậu Monieath và con trai, Đức Vua Norodom Sihamoni, cùng 3 quan chức cao cấp khác của Hoàng gia. Đây là lần đầu tiên cựu Vương công bố chúc thư của mình trên mạng điện tử.

V.Kh (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.