Tháng đầu năm 2006

Đã có hợp đồng xuất khẩu 1 triệu tấn gạo

Bộ NN–PTNT cho biết, đến hết tháng 1-2006, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu gạo đạt mức 1 triệu tấn.

Nông dân thu hoạch lúa.

Trong đó, Việt Nam đã trúng thầu cung cấp cho thị trường Philippines 400.000 tấn gạo, còn các nước ở Trung Đông và châu Phi có nhu cầu trên 200.000 tấn.

Đáng lưu ý là ngoài việc ký kết các hợp đồng xuất khẩu gạo sang một số thị trường truyền thống trên, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục có các hợp đồng xuất khẩu gạo sang Indonesia, nâng tổng số gạo xuất khẩu sang thị trường này lên 150.000 tấn.

Số liệu thống kê cho biết, trong năm 2005, lượng gạo xuất khẩu của Thái Lan chỉ đạt khoảng 7 triệu tấn, giảm khoảng 3 triệu tấn so với năm 2004, khiến lượng gạo hiện nay trên thị trường thế giới ít hơn so với cùng kỳ.

Theo Bộ NN-PTNT, nhu cầu tiêu thụ gạo trên thị trường thế giới hiện vẫn tiếp tục tăng cao, giá gạo xuất khẩu trong thời gian tới có thể sẽ tăng và trở lại mức 290 USD/tấn. Chỉ tiêu xuất khẩu gạo năm 2006 của Việt Nam là 4 - 4,2 triệu tấn.

VĂN NGHĨA
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế