Đà Lạt: Xuất hiện chiêu lừa đảo mới

(SGGPO).- Chị Hoàng Thị Hà Nhung (chủ quán cà phê ở số 9, đường 3 Tháng 4, TP Đà Lạt) vừa trình báo với Cơ quan chức năng về vụ một số đối tượng dùng chiêu lừa mở đại lý bán thuốc diệt côn trùng để lừa đảo.

Theo trình bày của chị Nhung, vào ngày 24-9, có 3 đối tượng (hai nam, một nữ) xưng là nhân viên Công ty CP Thuốc sát trùng Việt Nam, vào quán chị hỏi thuê mặt bằng để mở đại lý bán thuốc. Sau khi thoả thuận và chờ lên UBND phường 3 để đăng ký, 3 đối tượng này xin dán một số tờ rơi quảng cáo trên tường nhà chị Nhung.

Chị Nhung cùng số thuốc diệt côn trùng hiệu Deltox 10SC trình bày về vụ việc

Hai ngày sau, có một cặp tự xưng là vợ chồng, đến ghé quán chị Nhung hỏi thuê nhà nghỉ nhưng chị Nhung nói không có nên người đàn ông đi sang khách sạn gần đó để hỏi, còn người phụ nữ ở lại quán chờ. Tại đây người phụ nữ này xem tờ quảng cáo rồi nói cần một số lượng lớn thuốc diệt côn trùng và nhờ chị Nhung đặt mua. Chị Nhung gọi điện cho 3 đối tượng dán tờ rơi thì họ hẹn 2 giờ sau mang thuốc đến. Chờ khoảng một giờ rưỡi, người phụ nữ nói có việc phải đi nên đặt cọc lại 100.000 đồng và nhờ chị Nhung nhận thuốc giùm. Sau đó, có một đối tượng mang 100 gói thuốc diệt côn trùng hiệu Deltox 10SC đến và nhận của chị Nhung 4 triệu đồng (lấy giá 40.000 đồng/gói). Từ đó, chị Nhung “ôm” số thuốc trên, chờ người phụ nữ dặn mua nhưng thị đã “lặn mất”.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng, đại diện Công ty CP Thuốc sát trùng Việt Nam (VIPESCO, trụ sở tại TPHCM) khẳng định Công ty không cử nhân viên đi tiếp thị, bán sản phẩm tại nhà mà chỉ phân phối sản phẩm qua đại lý, và tại Đà Lạt chưa có đại lý của Công ty. Cũng theo VIPESCO, giá một gói thuốc Deltox 10SC bán lẻ trên thị trường chưa đến 10.000 đồng.

Trước đây cũng đã có một số đối tượng đem bán loại thuốc này tại các khu dân cư và lừa rằng chính quyền xã, phường chỉ đạo phải mua để diệt côn trùng, bảo vệ môi trường.

Đây là một chiêu lừa đảo mới mà người dân cần cảnh giác. Hiện ngành chức năng đang vào cuộc điều tra, vạch mặt bọn lừa đảo.  

Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />