Đà Nẵng: Bắt giữ một nhóm đua xe trái phép

Công an lấy lời khai các đối tượng trong nhóm đua xe bị bắt.

Khoảng 22 giờ tối 15-12, Công an TP Đà Nẵng đã ngăn chặn một nhóm đối tượng đua xe trái phép và bắt giữ được 6 đối tượng cùng 5 môtô các loại. Đây là một nhóm đua xe trái phép lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng bị công an bắt giữ.

Trước khi bị bắt, nhóm đua xe này đã gây tai nạn đối với một số người đi đường, trong đó có chị Huỳnh Thị Rúng (1960, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị nhóm đối tượng này tông bị thương. Rất may, chị Rúng đội NBH nên thoát chết.

Được biết, đích thân Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, chỉ huy gần 100 cán bộ chiến sĩ tổ chức chốt chặn bắt giữ nhóm đua xe này.

Một chiến sĩ Đội chống đ1ua xe trái phép Công an TP Đà Nẵng cho biết, khi các lực lượng vây bắt, có một hai đối tượng đi trên môtô 43K7-6650 dùng mã tấu chống lại và trốn thoát. Qua xác minh, chiếc môtô này đăng ký tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Ngay trong khuya 15, rạng sáng 16-12, lực lượng công an đã bắt giữ được 6 đối tượng, gồm: Trần Nam B. (18 tuổi), Lê Phong V. (17 tuổi), Nguyễn Phú H. (17 tuổi), Trần Minh Đ. (20 tuổi), Trương Đức M. (17 tuổi) và Ngô B. (16 tuổi) cùng 5 môtô các loại.

Đến rạng sáng 16-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nhóm đua xe trái phép trên. Được biết, trong 9 đối tượng đầu tiên bị bắt giữ, hầu hết là học sinh thuộc khối lớp 11, 12 Trường THPT Phan Châu Trinh, Trường Tư thục Quang Trung và một đối tượng khác là học sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật Phương Đông.

Hầu hết các đối tượng tham gia đua xe trong đêm 15-12 đều là thành viên của diễn đàn “bi...com.vn”. Trước đó một tuần, các thành viên của diễn đàn này post một thông tin thông báo các thành viên khu vực Đà Nẵng đúng vào lúc 18 giờ 30 ngày 15-12 đội NBH, tham gia diễu hành trên các đường phố ở Đà Nẵng và vào Hội An.

Cơ quan CSĐT xác định đối tượng chủ mưu có nickname “huyobin” với số điện thoại để lại trên diễn đàn là 0984.... Sáng 16-12, khi lực lượng công an tiến hành vây bắt đối tượng tại nhà riêng ở phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng thì đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thượng tá Nguyễn Viết Lợi, Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của gần 20 đối tượng điều khiển xe gây rối. Cơ quan CSĐT đang hoàn thành hồ sơ để truy tố các đối tượng này về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục xem xét có hay không hành vi đua xe trái phép.

Chiều 16-12, cô Lê Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, cho biết: Quan điểm của nhà trường là đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm khắc các đối tượng vi phạm. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm điểm nghiêm khắc và xét kỷ luật học sinh nào vi phạm nội quy nhà trường.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.