Đã tạm thở phào

Rõ ràng, ông Miura và các học trò đã thở phào sau chiến thắng khá nhọc nhằn trước tuyển Lào ở lượt trận thứ ba tại bảng B. Đấy là bước tiến khá quan trọng đối với tuyển Việt Nam, nhất là khi thầy trò ông Miura đang nắm giữ khá nhiều lợi thế trước 2 trận đấu còn lại gặp Đông Timor và Thái Lan.

Hôm qua, đội tuyển không ra sân tập luyện, nhưng ông Miura yêu cầu các học trò luyện thể lực ở phòng Gym của khách sạn Days, nhằm tích lũy thêm thể lực cho cuộc đua còn khá dài phía trước. Bên cạnh đó, các tuyển thủ được các bác sĩ xoa bóp và sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu để giúp họ mau chóng hồi phục.

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, việc tạm thời dẫn đầu bảng B không thể hiện được gì, nhất là khi “trận chung kết” bảng giữa Việt Nam và Thái Lan còn chưa diễn ra. Ông Miura luôn rất thận trọng và giới quan sát cũng cho rằng vị HLV có lý khi nói rằng đội tuyển Việt Nam sau khi đã được coi là giành vé vào bán kết, không cần phải gắng hết sức và phơi bày toàn bộ sức mạnh của mình trong 2 trận đấu còn lại với Đông Timor và Thái Lan. Ông Miura nhấn mạnh: “Tôi chỉ quan tâm đội bóng chơi tốt và chính thức giành vé vào bán kết, chứ không đặt nặng vấn đề xếp nhất hay nhì bảng B, vì gặp đối thủ nào ở bảng A cũng đều khó khăn cả”.

Tiền vệ Hữu Dũng (bìa trái) sẽ trở lại tập luyện sau vài ngày. Ảnh: Dũng Phương


Đấy là lý do, dù tiền vệ Hữu Dũng dính chấn thương nhẹ, có thể hồi phục sau khoảng 4 ngày nữa, thì ông Miura vẫn đang tính đến phương án để anh dưỡng sức đến hết vòng đấu bảng, nhằm tập trung cho vòng đấu bán kết. Hôm qua, nhận kết quả chụp X-quang từ bệnh viện ở Singapore, các bác sĩ của đội đã thở phào vì Dũng không bị rạn xương mu bàn chân như chẩn đoán ban đầu, mà chỉ bị sưng tấy vùng mu bàn chân sau cú đạp khá mạnh của một cầu thủ Lào trong trận đấu vừa rồi.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng cho biết: “May cho đội tuyển là chấn thương của Hữu Dũng không đến nỗi nào và cầu thủ này có thể trở lại tập luyện sau vài ngày nữa. Nhưng để cho an toàn, có thể HLV Miura sẽ cất tiền vệ này ở trận gặp Đông Timor và thậm chí cả lượt đấu cuối gặp Thái Lan nữa. Sau trường hợp chấn thương quá nặng của Tấn Tài và khiến đội tuyển gặp khó khăn về nhân sự, chúng tôi cần phải cực kỳ thận trọng”.

Do chỉ được đăng ký 18 cầu thủ thi đấu nên nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết ông phải cân nhắc, nên điều khó nhất là bố trí đội hình ra quân trong mỗi trận đấu. Song, cũng nhờ ông Miura gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự, các đội bóng khác dù nghiên cứu khá kỹ lối chơi và con người của đội tuyển Việt Nam cũng đành chịu vì không biết HLV này sẽ sắp xếp ai ra sân đá chính để có phương án kèm cặp.

LÊ QUANG  (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác