Đại hội... thầm ! ! !

Đi ngoài đường mấy hôm nay, TIẾNG CÒI thấy cờ phướn đủ màu sắc treo khắp cột đèn, thân cây cổ động cho Đại hội TDTT toàn quốc lần 5 sắp diễn ra tại TPHCM, chưa kể một số pano đặt ở một số góc phố, trông vui mắt.

Song, cho đến nay, công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động, giới thiệu cho Đại hội chỉ dừng lại có bấy nhiêu. Muốn biết thêm chi tiết, người hâm mộ chỉ lục tìm nơi các trang báo thể thao, mà ngay chính các phóng viên thể thao chuyên nghiệp “săn tin” đã khó thì lấy đâu ra thông tin cung cấp cho bạn đọc.

Đồng nghiệp của TIẾNG CÒI đi dự họp báo về đại hội về cứ tức anh ách, vì chả có thông tin gì để thu thập, đủ để gọi là tin. Một đồng nghiệp khác dự họp báo giải quần vợt Đại hội còn “tức ói máu”, vì hỏi đến đâu cũng chỉ nhận câu trả lời từ cử tọa là “không biết, chờ trên, ... chờ trên, không biết”.

Bản tin đại hội thì có lẽ quá sớm, nên chưa thấy đâu, thông tin trên báo ngành thì hạn chế vì số lượng, một trung tâm truyền thông phục vụ người hâm mộ vẫn là chuyện mơ ước.

Trong khi có dịp đi ngang qua Câu lạc bộ Phan Đình Phùng, đoạn nằm trên đường Võ Văn Tần sẽ thấy một cái phòng truyền thống bỏ hoang, không biết dùng vào mục đích gì. TIẾNG CÒI thiết nghĩ, giá như nơi đó dùng làm Trung tâm thông tin về Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006, dành cho bất kỳ ai quan tâm đến Đại hội cũng có thể liên hệ và tìm hiểu thì có hay hơn không?

Xem công tác tổ chức trước Đại hội thể thao lớn nhất nước mà thấy buồn, khi nhớ đến những ngày sôi động của Hội khỏe Phù Đổng lần 2-1987 tổ chức tại thành phố mang tên Bác. Bài hát “Chàng trai làng Gióng” vang lên hùng tráng, với giai điệu vừa trẻ trung, sôi động, vừa mang đậm âm hưởng dân tộc, truyền thống, nghe rất hào hùng, khí thế.

Nay, Đại hội sao mà buồn thiu, nếu có bài hát chỉ dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp tập dượt và trình diễn trong lễ khai mạc, bế mạc mà thôi. Đại hội được truyền thông kém, nên có thể gọi là “Đại hội … thầm” là vậy.

Mong rằng, gần đến ngày vào Đại hội, công tác truyền thông của Ban tổ chức mau chóng được cải thiện để dân biết và báo chí được nhờ.

TIẾNG CÒI

Các tin, bài viết khác