Đảm bảo việc rút tiền của người dân dịp tết Nguyên đán

(SGGPO).- Sáng 12-1, Ngân hàng Nhà nước đã họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt, tiền mệnh giá nhỏ và đảm bảo hoạt động ATM an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, dịp tết năm nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chủ trương không phát hành tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống mà chỉ lưu thông tiền mệnh giá nhỏ đã qua lưu thông nhằm tiết kiệm, giảm chi phí in ấn hàng năm. Theo tính toán của Ngân hàng Nhà nước, số tiền tiết kiệm từ tết năm 2013 đến nay từ việc không in tiền mệnh giá nhỏ mới là 1.500 tỷ đồng.

Cũng theo ông Tú, hiện Ngân hàng Nhà nước đã cơ bản hoàn thành việc cung ứng tiền mặt cho các ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố, đáp ứng đầu đủ nhu cầu thanh toán của người dân, doanh nghiệp trong dịp tết.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước, cũng cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các ngân hàng thương mại thường xuyên giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung kịp thời, đảm bảo việc rút tiền của người dân trong dịp tết, đặc biệt là thời điểm giáp tết.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác