Philippines

Dẫm đạp nhau, trên 400 người chết và bị thương

Cảnh sát Philippines tại hiện trường

Phát biểu trên truyền hình ngày 4-2, Phó Tổng thống Philippines Noli de Castro cho biết đã có 88 người chết và khoảng 322 người khác bị thương do xảy ra một cuộc hỗn loạn tại sân vận động Ultra ở thủ đô Manila khi khoảng 20.000 người dân tới đây để tham dự buổi truyền hình trực tiếp một chương trình tạp kỹ truyền hình được nhiều người hâm mộ.

Trưởng nhóm phụ tá của Tổng thống Philippines Gloria Arroyo, Eduardo Ermita cho biết bà Arroyo dự kiến sẽ tới thăm khu vực này vào cuối ngày.

Nguyên nhân của vụ việc hiện đang được điều tra, song một số quan chức cho biết vụ việc xảy ra khi có một người trong đám đông đang xếp hàng chờ vào sân kêu to có "bom", khiến đám người hỗn loạn dẫm đạp lên nhau.

Những người sống sót và các điều tra viên của cảnh sát cho biết nguyên do là vì đám đông đã chen lấn xô đẩy để đi qua một cửa nhỏ vào sân vận động.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.