Đánh bom liều chết tại Paskistan: 30 người thiệt mạng

Ngày 20-2, chính quyền Pakistan đã ban bố lệnh giới nghiêm tại thị trấn Dera Ismail Khan, cách thủ đô Islamabad khoảng 270km, Tây Bắc Pakistan và quân đội đã được huy động để dập tắt bạo lực sau khi một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đây, làm 30 người thiệt mạng và hơn 65 người bị thương.

Vụ tấn công nhằm vào tang lễ ông Sher Zaman, một thủ lĩnh Hồi giáo dòng Shiite bị các tay súng sát hại ngày 19-2. Giao tranh đã diễn ra ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom trên, nhiều cửa hiệu và xe cộ bị đốt phá... Chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo giới chức địa phương, bom nổ khi dòng người (khoảng 1.000 người) đưa tang ông Sher Zaman đi ngang qua. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy những mảnh thi thể của kẻ tình nghi đánh bom liều chết.

Thị trấn Dera Ismail Khan là nơi thường xuyên xảy ra xung đột giữa các nhóm Hồi giáo dòng Sunni và Shiite. Trước đó, vào ngày 5-2, một kẻ đánh bom liều chết đã làm nổ tung thân mình trong đám đông những tín đồ đang hướng tới một nhà thờ Hồi giáo Shiite ở miền trung Pakistan làm 24 người chết và hàng chục người bị thương.

H.X. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.