Đào mộ người chết để tìm vàng

SGGP
Công an địa phương cùng với quần chúng nhân dân đã bắt quả tang 3 đối tượng trên đang đào phần mộ của chị Cát Thị H. (mất năm 2002) tại nghĩa trang phường Thái Học - Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.

Ngày 3-7, Công an thị xã Chí Linh, Hải Dương đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm Vũ Thị Thu Hà (37 tuổi, ở khu dân cư Thủy Lợi, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương); Đỗ Văn Thảo (38 tuổi) và Nguyễn Văn Linh (27 tuổi) cùng trú tại thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương để điều tra về hành vi xâm hại mồ mả.

Đào mộ người chết để tìm vàng ảnh 1  3 đối tượng đào trộm mộ tại nghĩa trang phường Thái Học - Sao Đỏ bị bắt quả tang
Trước đó, công an địa phương cùng với quần chúng nhân dân đã bắt quả tang 3 đối tượng trên đang đào phần mộ của chị Cát Thị H. (mất năm 2002) tại nghĩa trang phường Thái Học - Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.

Tiến hành điều tra làm rõ, cơ quan Công an xác định kẻ chủ mưu trong việc đào mộ này là Vũ Thị Thu Hà.

Theo lời khai ban đầu, Hà, có chồng là Nguyễn Thế Sang đang thụ án tại Trại tạm giam Kim Chi (Hải Dương). Trong quá trình cải tạo tại đây, chồng Hà thường tâm sự với một người bạn tù tên là Khoa về hoàn cảnh riêng của anh ta, vợ thường xuyên ốm đau, con còn nhỏ. Khoa đã nói cho Sang về việc anh ta có người em họ đã mất cách đây nhiều năm, trong quá trình an táng, có chôn cất cùng với 5,2 cây vàng. Khoa bảo Sang nói cho vợ thông tin trên để đào mộ lấy vàng đi bán, lấy tiền trang trải cuộc sống. Sau đó, Khoa chỉ cho Sang vị trí ngôi mộ của chị Cát Thị H., cũng như nơi cất giấu vàng.

Sau khi được chồng cho biết, Hà đã rủ Thảo và Linh cùng đi đào mộ. Hà hứa sẽ cho mỗi đối tượng 5 triệu đồng. Khi các đối tượng đang đào ngôi mộ của chị Cát Thị H. thì bị phát hiện và bắt giữ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).