(SGGP).- Từ ngày 20 đến 25-12, liên bộ: GD-ĐT, Công thương và Hiệp hội Học bổng kỹ thuật hải ngoại Nhật Bản (AOTS) tổ chức chương trình tập huấn cho các giảng viên và hơn 20 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của VN tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.
Với chủ đề “Các tiêu chuẩn Nhật Bản và quốc tế về xuất khẩu thủy hải sản”, chương trình cung cấp những kiến thức về tiêu chuẩn nhập khẩu, hành lang pháp lý, chính sách, quy định của Nhật Bản và quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng thủy hải sản. Đặc biệt, các giảng viên Nhật Bản sẽ tập trung phân tích những vấn đề về xu hướng bảo hộ thương mại, các hàng rào kỹ thuật, quy định kiểm dịch và các tiêu chuẩn mới về an toàn vệ sinh thực phẩm.
T.Hùng