Đau đầu chất lượng sân

Những cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Tây Ban Nha - Hà Lan (bảng B, ngày 14-6) và Anh - Italia (bảng D, ngày 14-6) có thể bị ảnh hưởng không ít về chuyên môn khi mặt sân đấu ở 2 địa điểm đăng cai thật sự khá xấu.

Sân Amazonia Arena tại Manaus sẽ tái hiện trận tứ kết Euro 2012 giữa tuyển Anh và Italia. Tuy nhiên, sự lo lắng lộ rõ trong bản ghi chép về chất lượng mặt sân mà các “trinh sát” gửi cho HLV Roy Hodgson, đáng chú ý là thông tin có rất ít cỏ trước khung thành hay những mảng cỏ cháy sạm trên khắp sân đấu… Ngay cả người chịu trách nhiệm quản lý sân Carlos Botella cũng thừa nhận rất khó để có một mặt sân hoàn hảo phục vụ trận đấu: “Đó là sự thật, tình trạng của sân đang khá xấu! Chúng tôi đã rất nỗ lực để thay đổi nhưng sẽ khó đạt điều kiện tốt nhất vào cuối tuần này”.

Nhiều đội bóng lo ngại chất lượng mặt sân Amazonia Arena.

Trong khi AP đưa tin, tuyển Tây Ban Nha sẽ đối đầu với Hà Lan rất mạnh nhưng cũng đang trong tình trạng lo lắng tương tự với mặt sân Arena Fonte Nova tại Salvador. Tiền đạo Diego Costa thừa nhận sau những trải nghiệm tại đây: “Mặt sân quá ẩm ướt và rất trơn”. Tây Ban Nha với lối chơi Tiki-taka sở trường chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất một khi các cầu thủ không thể thi triển tốt khả năng kỹ thuật cũng như việc quả bóng bay khá nhanh.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác