Đầu tư 65 triệu USD sản xuất than đen tại VN

Ngày 9-5, 3 công ty thành viên của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (Vinachem) là Công ty Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina), Công ty Cao su Sao Vàng và Công ty Cao su Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng liên doanh sản xuất than đen với Philips Carbon Black thuộc Tập đoàn RPG (Ấn Độ). Đây là liên doanh sản xuất than đen dùng trong công nghiệp sản xuất lốp cao su đầu tiên ở Việt Nam (VN) với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, trong đó vốn của VN là 22%. Nhà máy đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu, sản lượng cung ứng 110.000 tấn/năm. Dự kiến 50% sản lượng của nhà máy sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản và Hàn Quốc.  

TH.H 


Doanh nghiệp TPHCM đầu tư gần 150 dự án vào Lâm Đồng

Ngày 9-5, tại TPHCM, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị với hơn 150 doanh nghiệp (DN) TPHCM có dự án đầu tư vào tỉnh này. Từ năm 2003 đến nay có 149 dự án đầu tư của các DN TPHCM được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 37.000 tỷ đồng, trong đó 93 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và 56 dự án đang triển khai… Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Phong Tranh cho biết: “Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng có gần 400 dự án đầu tư của các DN ngoài tỉnh, trong đó DN TPHCM chiếm 40%. Lãnh đạo tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho các DN đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, thu hút hơn nữa các DN đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng”. 

L.LONG 


Doanh nhân Việt Nam đầu tiên mua máy bay

Đó là ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Ông Đức vừa đặt mua chiếc máy bay 12 chỗ ngồi Beechcraft King Air 350 (do hãng Raytheon Aircraft - Mỹ sản xuất) trị giá trên 7 triệu USD. Theo lịch trình, máy bay sẽ được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 14-5.  

C.Th. (Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế