St. Petersburg Open 2007

Davydenko bị phạt tiền

Tay vợt người Nga Nikolay Davydenko - vốn đang là trung tâm của cuộc điều tra nghi án bán độ trong quần vợt - vừa bị phạt 2.000 USD vì không chịu cho biết rõ ràng về trạng thái sức khỏe của mình trong trận thua trước Marin Cilic (Croatia) ở St. Petersburg Open 2007.

Davydenko bị phạt 2.000 USD vì không nói rõ tình trạng của mình.

Tay vợt người Nga này đã thắng trong ván đấu đầu tiên với tỷ số 6/1 chỉ sau 27 phút nhưng lại để thua nhanh chóng 5/7 ở ván 2 và thua 1/6 ở ván 3. Vì phong độ Davydenko đột nhiên sa sút đến cùng cực, trọng tài Jean-Philippe Dercq đã phải lên tiếng hỏi han Davydenko về tình trạng của anh. Tổng cộng, Davydenko đã mắc đến 4 lỗi giao bóng kép trong ván 2 và 6 lỗi này trong ván 3.

Davydenko biện minh: “Khi tôi mắc phải một lỗi giao bóng kép, ông ấy lại lưu ý tôi rằng đó là một thái độ cư xử không đúng nếu như tôi quẳng đi cả trận đấu. Tôi rất ngạc nhiên, tôi chưa từng nghe thấy thứ gì giống thế này trước đây. Cho dù tôi chơi thế nào, cho dù có chuyện gì xảy ra với tôi, tôi không bao giờ tuôn ra một lời nhận xét như vậy”.

Davydenko nói trong suốt thời gian đổi sân, trọng tài Dercq đã hỏi han về trạng thái của anh. Đầu tiên, Davydenko nói không có gì bất ổn, nhưng sau đó lại nói là có vấn đề ở 2 chân của mình.

Davydenko nói thêm: “Ông ấy không thể giải quyết vấn đề của tôi theo bất kỳ cách nào. Đó là lý do tại sao tôi nói với ông ấy là tôi ổn. Nhưng tôi đã không chơi theo cái cách mà tôi trình diễn trong ván 1. Đó là lý do tại sao ông ấy lưu ý tôi. Sau đó, tôi phải nói là 2 chân của tôi nặng trĩu và không thể di chuyển”.

Rõ ràng, ATP lại nghi rằng Davydenko đã thua một trận đấu khác quá kỳ cục …

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác