ĐBSCL: Thủy sản, trứng gia cầm tiếp tục sụt giá

SGGP
So với 1 tháng trước đây, giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương ở ĐBSCL giảm thêm 200 - 500 đồng/kg và đang ở mức khá thấp.

Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Đồng Tháp... hiện giá cá tra nguyên liệu (thịt trắng, cỡ 700 - 900gr/con) chỉ còn ở mức 18.000 - 18.500 đồng/kg. Mức giá này đang thấp hơn khoảng 12.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Nhiều người nuôi cá tra bị lỗ vốn 5.000 - 6.000 đồng/kg cá tra thương phẩm, do giá bán dưới giá thành sản xuất. 

Từ giữa năm 2019, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi, nhiều nông hộ đã chuyển đổi sang chăn nuôi gia cầm, trong đó có nuôi vịt lấy trứng. Hiện giá trứng vịt được nông dân bán xô cho thương lái và các vựa thu mua chỉ ở mức 13.000 - 14.000 đồng/chục (10 trứng); mức giá này có nhích lên khoảng 2.000 - 3.000 đồng/chục so với cách nay 1 tuần nhưng vẫn còn thấp hơn khoảng 4.000 - 5.000 đồng/chục so với thời điểm trước đây. 

PHAN THANH - KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế