Để giữ chân Ronaldo...

Manchester United đã mở các cuộc thương thảo với Cristiano Ronaldo về việc ký hợp đồng mới. Có thể họ sẽ phải một lần nữa đẩy mức lương lên vượt ngưỡng, hơn 120.000 bảng Anh mỗi tuần, nếu muốn thuyết phục Ronaldo từ chối những cám dỗ từ Real và tiếp tục ở lại Old Trafford.

Pha đi bóng của Ronaldo trong trận lượt về Champions League với Lille.

Hôm 8-3, trên một đài phát thanh Bồ Đào Nha, tiền vệ cánh Cristiano Ronaldo cho biết những cuộc thương thảo triển hạn hợp đồng với Manchester United đã xúc tiến và anh “hy vọng đạt được thỏa thuận càng sớm càng tốt”. Nhưng cùng lúc đó, Ronaldo cũng lại nhắc đến cái viễn ảnh thi đấu ở Tây Ban Nha mà anh đã mơ ước từ lâu. Ronaldo nói: “Tôi muốn sang TBN vào một ngày nào đó, nhưng hiện thời, tôi đang hạnh phúc ở Manchester United. Chúng tôi đã trao đổi về chuyện hợp đồng mới...”.

Những sự việc ấy cho thấy việc giữ chân Cristiano Ronaldo hoàn toàn không đơn giản. Hiện thời, các vị lãnh đạo Manchester United đang lạc quan tin rằng Ronaldo sẽ gắn chặt tương lai với Old Trafford bằng cách ký bản hợp đồng mới thứ hai với Manchester chỉ trong vòng 16 tháng. Hợp đồng hiện thời ký vào tháng 11-2005, có hiệu lực đến tháng 6-2010 và mang lại cho Cristiano Ronaldo khoảng 70.000 bảng Anh hằng tuần. Manchester United đang sẵn sàng nâng lên 100.000 bảng Anh hằng tuần, giúp Ronaldo vươn lên thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Manchester United bên cạnh Rio Ferdinand và Wayne Rooney. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết người đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes muốn mức lương phải là 120.000 bảng.

Có lẽ 120.000 bảng mới đủ để phía Ronaldo hài lòng và chẳng đoái hoài gì đến Real Madrid hay Barcelona nữa. Trong những ngày qua, Real Madrid đã đánh tiếng rằng họ sẵn lòng trả cho Manchester United một cái giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới, hơn 48 triệu bảng Anh, để đưa Cristiano Ronaldo về Bernabeu. Còn HLV trưởng Alex Ferguson cùng với một số vị khác ở Manchester United đương nhiên là lại ra sức thuyết phục Ronaldo gắn bó với Manchester. Theo HLV Ferguson, tất cả những gì La Liga hơn được Premier League chỉ là... thời tiết, cơ hội thành công ở Manchester lớn hơn nhiều.

Ngay chính Beckham, hiện đang khoác áo Real Madrid, cũng dự báo rằng đội bóng của Cristiano Ronaldo mùa này có thể tái lập thành tựu lịch sử như năm 1999, khi họ giành trọn bộ ba Champions League, Premier League và Cúp FA. Trong cuộc họp báo quảng bá cho trận cầu giữa đội hình ngôi sao của Manchester và phần còn lại của châu Âu vào thứ Ba này tại Old Trafford, Beckham tuyên bố: “Tôi đã xem Manchester United thi đấu, đã chứng kiến sự đoàn kết của đội bóng. Mùa này, họ đã có những trận đấu tuyệt vời và tôi thực sự tin rằng Manchester United có thể đi trọn con đường”.


TIẾN MINH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác