Đề phòng nguy cơ một trận lũ mới

(SGGP). – Hôm qua, 12-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống bão lụt Trung ương cho biết, 8 giờ sáng qua, hồ Hòa Bình đã mở cửa xả đáy số 3. Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Ngọc Thuật, nước hồ Hòa Bình đang đổ về hạ lưu, đẩy lũ sông Hồng lên cao, có thể gây ra sự cố đê điều cho các sông ở đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt là các khu dân cư vùng bãi.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trưa ngày 12-8, áp thấp nhiệt đới đã đi vào địa phận tỉnh Quảng Ninh sau đó tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong đêm 12 và ngày 13-8, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc Bắc bộ.

Cần chủ động đề phòng lũ lên lại trên các sông suối, lũ quét, lũ ống và sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng. 

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết, đến trưa ngày 12-8, những sự cố mạng thông tin liên lạc do lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gần như được khôi phục lại hoàn toàn.

Theo dự kiến của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến ngày 18-8, các đơn vị điện lực sẽ cơ bản sửa chữa xong lưới điện trung áp để cấp điện cho các phụ tải ở những vùng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 4 vừa qua. Tính sơ bộ, thiệt hại lưới trung và hạ thế trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ lên tới hơn 10 tỷ đồng. Để khắc phục lưới 110kV, ngành điện cũng cần hàng chục tỷ đồng nữa.

Quảng Ninh chưa tìm thấy nạn nhân bị kẹt trong hầm lò

Chiều 12-8, lãnh đạo Xí nghiệp Than Khe Tam thuộc Công ty Than Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, hiện nay công tác cứu nạn tại phân xưởng khai thác 7, khu vực Tây Khe Sim vẫn đang được khẩn trương bơm nước trong hầm lò để tìm kiếm anh Nguyễn Mạnh Hưng. Do bị mắc kẹt đã 3 ngày qua nên hy vọng cứu sống được anh Hưng là rất mong manh.

V.Lan - Q.Lập - Tr.Bình -
B.An - H.Vân - N.Yến - Tr.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn