Đề phòng nguy cơ một trận lũ mới

(SGGP). – Hôm qua, 12-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống bão lụt Trung ương cho biết, 8 giờ sáng qua, hồ Hòa Bình đã mở cửa xả đáy số 3. Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Ngọc Thuật, nước hồ Hòa Bình đang đổ về hạ lưu, đẩy lũ sông Hồng lên cao, có thể gây ra sự cố đê điều cho các sông ở đồng bằng Bắc bộ, đặc biệt là các khu dân cư vùng bãi.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trưa ngày 12-8, áp thấp nhiệt đới đã đi vào địa phận tỉnh Quảng Ninh sau đó tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong đêm 12 và ngày 13-8, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc Bắc bộ.

Cần chủ động đề phòng lũ lên lại trên các sông suối, lũ quét, lũ ống và sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng. 

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết, đến trưa ngày 12-8, những sự cố mạng thông tin liên lạc do lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gần như được khôi phục lại hoàn toàn.

Theo dự kiến của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến ngày 18-8, các đơn vị điện lực sẽ cơ bản sửa chữa xong lưới điện trung áp để cấp điện cho các phụ tải ở những vùng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 4 vừa qua. Tính sơ bộ, thiệt hại lưới trung và hạ thế trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ lên tới hơn 10 tỷ đồng. Để khắc phục lưới 110kV, ngành điện cũng cần hàng chục tỷ đồng nữa.

Quảng Ninh chưa tìm thấy nạn nhân bị kẹt trong hầm lò

Chiều 12-8, lãnh đạo Xí nghiệp Than Khe Tam thuộc Công ty Than Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, hiện nay công tác cứu nạn tại phân xưởng khai thác 7, khu vực Tây Khe Sim vẫn đang được khẩn trương bơm nước trong hầm lò để tìm kiếm anh Nguyễn Mạnh Hưng. Do bị mắc kẹt đã 3 ngày qua nên hy vọng cứu sống được anh Hưng là rất mong manh.

V.Lan - Q.Lập - Tr.Bình -
B.An - H.Vân - N.Yến - Tr.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: