Đề xuất thí điểm quảng cáo trên 10 tuyến xe buýt

(SGGP).- Ngày 10-3, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM có buổi giám sát thẩm tra tờ trình của UBND TPHCM về đề án thí điểm quảng cáo trên xe buýt tại Công ty TNHH Một thành viên xe khách Sài Gòn.

Theo tờ trình của UBND TPHCM, có 10 tuyến được chọn để thực hiện. Thời gian thí điểm là 1 năm, sau 6 tháng thực hiện, UBND TP sẽ giao Sở GTVT và các cơ quan chức năng liên quan đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm cho giai đoạn mở rộng trên tất cả các tuyến sau này. Nguồn thu từ quảng cáo trên xe buýt sẽ tập trung về cho ngân sách TP.
 
Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao đã nêu kiến nghị diện tích quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông, không nên quảng cáo trên phần kính, cửa xe để đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện.
 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM nhấn mạnh: Việc quảng cáo trên xe buýt là hoạt động khác, vấn đề trợ giá xe buýt là hoạt động khác. Do đó, cần nhận dạng để có giải pháp quản lý cho tốt. Hiện nay, UBND TP đã có tờ trình HĐND TP về đề án thí điểm quảng cáo trên thân xe buýt. Vấn đề này sẽ được trình ra kỳ họp HĐND TP xem xét, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế