Del Piero và 200 ngọn nến

Del Piero bên cạnh một cổ động viên sau trận đấu.

Trong vòng một ngày, Juventus đã kiếm được 11 điểm. Đó có thể xem là một kỷ lục dành cho số điểm kiếm được cho một vòng đấu chăng? 3 trên sân cỏ và 8 từ bàn giấy.

Nếu như những phán quyết ấy đãsuýt giết chết Juventus khi mang họ xuống Serie B cùng cuộc tháo chạy hàng loạt của các ngôi sao thì nay, cũng chính từ một phán quyết, Juventus đã thấy ánh sáng của sự phục sinh. Leo lên một lần 10 hạng và một bữa tiệc dành cho Del Piero với 200 ngọn nến - dành cho 200 bàn thắng của anh trong màu áo của “Lão phu nhân”.

Người ta đã chờ đợi giây phút này đã lâu và rốt cục nó cũng đến. Lại tiếp theo một serie 1-0, 1-0 và lần này Alex là tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Frosinone, nâng số trận thắng liên tục của Juventus lên con số 7 và nâng số điểm lên 13. Genoa (18 điểm) hẳn không vui một chút nào khi biết rằng 2 ngày nữa, Juventus sẽ có trận đấu bù với Brescia và nếu thắng, khoảng cách giữa họ và đội này chỉ còn là 2 điểm, ngày hôm ấy là sinh nhật lần thứ 109 của CLB lâu đời và giàu truyền thống nhất Italia (Juventus thành lập ngày 1-11-1897).

Genoa đang cảm thấy ngôi đầu bảng của mình rung rinh dữ dội nhưng không còn cách nào khác khi mà giờ đây, không ai có thể cản nổi Juventus và Del Piero. Chàng tiền đạo người Conegliano này đã được toàn thể các cổ động viên Juventus tôn vinh vì nghị lực và sự thủy chung của anh trong bối cảnh tăm tối của CLB.

Và giờ đây, cả hai đang kỷ niệm ngày sinh nhật của mình trong bối cảnh hơi lạ lẫm nhưng cực kỳ hạnh phúc (sinh nhật của Del Piero cũng trong tháng 11 này, ngày 9). Có thể tại Azzurra, Del Piero không là gì cả nhưng tại Turin, anh là tất cả, là niềm vui, sức sống và biểu tượng. Thắp lên 200 ngọn nến mừng cho Del Piero. Nhưng anh sẽ không ngừng lại vì Del Piero chỉ mới 32 tuổi vào tháng 11, và anh cũng đã nói: “Bây giờ, tôi chỉ muốn quay lại Serie A càng sớm càng tốt”. Nơi ấy, Scudetto đang chờ anh…

TRẦN MINH 

200 bàn của Del Piero: Serie A: 134 bàn, Serie B: 3 bàn, Cúp Quốc gia Italia: 16 bàn, Champions League: 38 bàn, Cúp UEFA: 2 bàn, Cúp Intertoto: 1 bàn, Siêu Cúp châu Âu: 2 bàn, Siêu Cúp Italia: 3 bàn, Cúp Liên lục địa: 1 bàn. 

Các tin, bài viết khác