Đến năm 2020, diện tích rừng đạt 14,4 triệu ha

SGGP
Năm 2017 là năm đầu thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giá trị sản xuất lâm nghiệp đạt 5,5% - 6%/năm; tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42%, diện tích rừng các loại đạt 14,4 triệu ha

Đến năm 2020, diện tích rừng đạt 14,4 triệu ha

Hội nghị quản lý rừng đặc dụng và phòng hộ toàn quốc do Tổng cục Lâm nghiệp vừa tổ chức ở Huế đã bàn về chính sách quản lý và những nội dung cơ bản trong Luật Lâm nghiệp vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua.
Trong đó ghi nhận, lâm nghiệp là ngành kinh tế kỹ thuật liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm lâm nghiệp từ quản lý, bảo vệ phát triển đến sử dụng rừng, chế biến và thương mại lâm sản. 
Hội nghị tập trung việc triển khai những nội dung cơ bản trong Luật Lâm nghiệp liên quan đến công tác quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ; những chủ trương, chính sách mới tác động trực tiếp đến việc quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ; các vấn đề về hoạt động du lịch sinh thái, cơ chế tự chủ tài chính trong phát triển rừng đặc dụng, phòng hộ với sự tham gia của người dân địa phương; trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về giám sát đa dạng sinh học rừng, hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu để hỗ trợ việc ban hành các chính sách trong tương lai; thiết lập mối liên hệ giữa hệ thống rừng đặc dụng, phòng hộ Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng trong quản lý và thực hiện các hoạt động có hiệu quả. 
Năm 2017 là năm đầu thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giá trị sản xuất lâm nghiệp đạt 5,5% - 6%/năm; tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42%, diện tích rừng các loại đạt 14,4 triệu ha. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế