Dennis Bergkamp: Kêu gọi tinh thần Arsenal

Trong 7 trận gần đây, đoàn quân của ông Arsene Wenger chỉ giành được 2 trận thắng và hiện đang bị đội đầu bảng Chelsea bỏ xa đến 24 điểm. Trước sự sa sút của đội bóng, Dennis Bergkamp hối thúc các cầu thủ trẻ phải bắt nhịp nhanh hơn nữa.

Reyes và Fabragres, những niềm hy vọng của Arsenal trong tương lai.

Cựu tuyển thủ Quốc gia Hà Lan cảnh báo các đồng đội của mình: “Lúc này, không còn chỗ cho những sai sót sau khi đội đã không giành được những điểm số trong những trận đấu sống còn ở đầu năm mới”. Tiền đạo này lo ngại Asernal sẽ không thể chen chân vào nhóm 4 nếu như các cầu thủ không nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với Chelsea. Anh cho biết, đây là thời điểm các cầu thủ trẻ cần phải tăng tốc và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình.

Bergkamp đánh giá cao những nỗ lực của một số cầu thủ như Van Persie, Flamini, Fabregas hay Reyes bởi những cống hiến của họ trong thời gian qua. Tuy nhiên, anh khẳng định: “Chúng tôi đã để mất quá nhiều điểm trong thời gian qua. Vì thế, chúng tôi cần phải quyết tâm giành càng nhiều điểm càng tốt trong chặng đường còn lại của mùa bóng. Lúc này, chúng ta cần có niềm tin, đặc biệt là những cầu thủ trẻ mỗi khi được đưa vào sân”.

Đây là mùa bóng cuối cùng của Bergkamp trong màu áo của những khẩu thần công London sau 11 năm gắn bó với sân Highbury.

Bergkamp thổ lộ: “Thật khó để nhìn nhận về tương lai của đội bóng. Tôi rất hạnh phúc trong thời gian cống hiến cho Aresenal, bởi tôi đã được chơi bên cạnh những cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, họ đều là những cầu thủ đã trưởng thành nên khó có thể so sánh sự khác biệt giữa họ và những cầu thủ trẻ”. Theo tiền đạo mang áo số 10 này thì Arsenal đang sở hữu những cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, để trở thành những cầu thủ giỏi thì “họ cần phải rèn luyện hơn nữa về bản lĩnh cũng như kinh nghiệm thi đấu nếu muốn thành công tại giải Ngoại hạng Anh. Lúc này, đội đang sử dụng thêm 1 tiền vệ. Điều này sẽ giúp cho các cầu thủ chơi tự tin hơn. Tuy nhiên, vào một thời điểm nào đó, các cầu thủ trẻ cần chủ động hơn nữa”.

Nhận xét thêm về các cầu thủ đàn em, Bergkamp cho biết trong thời gian qua, các cầu thủ trẻ đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế trên sân. Và bài học đó chính là không có chỗ cho những sai lầm và phải hoạt động liên tục khi chơi cho Arsenal.

Trước phát biểu của cựu tiền vệ Arsenal Viera rằng, việc anh đến chơi cho Juventus đã ảnh hưởng đến lối chơi của những khẩu thần công.

Bergkamp cũng thừa nhận điều này: “Việc Viera sang Juventus phần nào đã tác động đến CLB. Chắc chắn, bạn cũng có thể nhận ra điều này trong lối chơi của Arsernal khi không có Viera. Bởi thế, những cầu thủ đảm nhiệm chỗ trống này cũng cần nhận ra điều này. Hy vọng họ sẽ nhanh chóng lấp đầy khoảng trống đó. Và nếu làm được điều đó, cầu thủ đó sẽ trở thành nhân tố quan trọng của đội bóng. Tất nhiên, mọi cầu thủ của Arsenal đều muốn cống hiến hết mình trong mùa cuối cùng tại Highbury. Dù vậy, nếu CLB có lùi 1 bước ở mùa bóng này thì chúng tôi sẽ tiến hai bước ở mùa bóng tiếp theo”.  

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác