Đèo Khánh Lê bị sạt lở, giao thông Nha Trang – Đà Lạt bị chia cắt

SGGPO

Mưa lớn làm hơn 9.000m3 đất đá trên đèo Khánh Lê bị sạt lở, đổ xuống chắn ngang Quốc lộ 27C khiến tuyến giao thông Nha Trang đi Đạt Lạt bị tê liệt.

Tin liên quan

Chiều 11-11, ông Tạ Thanh Tình, Trưởng Chi cục Quản lý Đường bộ 3 cho biết, trời mưa lớn đã làm cho đất đá trên đèo Khánh Lê, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) bị sạt lở. Đất đá trên đèo đổ tràn xuống Quốc lộ 27C khiến các phương tiện không thể đi qua khu vực này, phải quay đầu. Tuyến giao thông Nha Trang đi Đà Lạt bị chia cắt.

Đèo Khánh Lê bị sạt lở, giao thông Nha Trang – Đà Lạt bị chia cắt ảnh 1 Đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27 C qua huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa bị sạt lở, giao thông tê liệt

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa cho hay, hơn 9.000m3 đất đá trên đèo đổ xuống đường, chắn hết các lối đi. 

Đèo Khánh Lê bị sạt lở, giao thông Nha Trang – Đà Lạt bị chia cắt ảnh 2 Lực lượng chức năng căng dây cảnh báo người dân không đi qua

Theo ông Dần, mưa lớn cũng đã gây ngập Tỉnh lộ 2 tại xã Sông Cầu, và một số cầu khác như cầu Thác Ngựa, cầu Sông Tranh, cầu Yangbay… của huyện Khánh Vĩnh. Tương tự, Đại lộ Nguyễn Tất Thành từ TP Nha Trang đi sân bay Cam Ranh cũng bị ngập một số đoạn, tuy nhiên xe cộ vẫn qua lại được.

Đồng thời, UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) yêu cầu dừng hoạt động cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, và tháo lan can, cùng một phần cầu để tránh bị nước lũ cuốn trôi, đảm bảo an toàn cho người dân.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…