Deutsche Bank đẩy mạnh đầu tư trên toàn cầu

Deutsche Bank (Đức) là ngân hàng đầu tư toàn cầu với nhiều giải pháp mang đến các lợi ích và cung cấp một loạt dịch vụ tài chính cho các công ty, tổ chức, các khách hàng giàu có và cá nhân trên thế giới. 

  • Thị trường 

Deutsche Bank được xem là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới dành cho khách hàng công ty và khách hàng có tổ chức. Deutsche Bank bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam vào năm 1992 và cho đến nay đã có hơn 70 nhân viên làm việc ở đây.

Tòa cao ốc tháp đôi làm trụ sở chính của Deutsche Bank tại Frankfurt.

Deutsche Bank từ lâu đã được công nhận là ngân hàng dẫn đầu về lĩnh vực kinh doanh vốn có quy mô lớn, mang lại những giải pháp chất lượng cao cho khách hàng. Tập đoàn này cũng là một trong những doanh nghiệp có doanh thu và các vụ chuyển tiền lớn nhất thế giới, kết hợp kinh doanh hàng hóa tiêu chuẩn, tín dụng, cổ phiếu, ngoại hối và lãi suất với các sản phẩm phái sinh khác.

Trong thời gian qua, Deustche Bank tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu về tài chính toàn cầu với sự hiện diện mạnh mẽ tại Châu Âu cũng như nhiều vị trí tiềm năng tại Châu Mỹ và Châu Á. Quan trọng hơn, các lĩnh vực kinh doanh ổn định như quản lý tiền mặt và thương mại tài chính vẫn tiếp tục phát triển mạnh tại ngân hàng “đại gia” này. 

Về tài sản, Deutsche Bank là một trong những công ty có giá trị tài sản lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn này có vị trí quan trọng đối với việc quản lý tài sản chung cho các tổ chức và cá nhân, đồng thời là nhà cung cấp quỹ hỗ trợ đầu tư hàng đầu tại Mỹ và châu Âu. Lĩnh vực bán lẻ của Deutsche Bank được củng cố qua việc mua lại ngân hàng Berliner và Norish tại Đức và qua việc mở thêm chi nhánh tại Ba Lan. Hơn nữa, việc mua lại Tập đoàn Tilney tại Anh và việc hợp tác kinh doanh ở Việt Nam và Trung Quốc đã mở rộng dịch vụ quản lý toàn cầu của Deutsche Bank. 

  • Dịch vụ tiêu biểu 

Tại Deutsche Bank có nhiều dịch vụ tiêu biểu cho một ngân hàng hiện đại. Tuy nhiên, một số bộ phận của ngân hàng này được cấu trúc rất linh hoạt nhằm tạo ra nhiều lợi thế về quản trị. Cụ thể, ngân hàng này xây dựng ra Bộ phận Kinh doanh Vốn và tiền tệ chuyên về các lĩnh vực như tạo sản phẩm, bán sản phẩm và nghiên cứu cổ phiếu, chứng khoán chuyển đổi, ngoại hối, thị trường tiền tệ, hàng hóa tiêu chuẩn, sản phẩm phái sinh, chứng khoán hóa, các sản phẩm cơ cấu, hoạt động kinh doanh theo chương trình và môi giới.

Bộ phận Ngân hàng Doanh nghiệp Toàn cầu thì cung cấp các dịch vụ về tài chính doanh nghiệp, tư vấn về sáp nhập công ty tách công ty, thuê mua tài chính và bất động sản thương mại cũng như các dịch vụ hỗ trợ việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và giao dịch thị trường vốn. Bộ phận này còn cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu bao gồm quản lý tài khoản thanh toán, tài trợ thương mại và các dịch vụ chứng khoán và ủy thác đầu tư. 

Riêng Bộ phận Khách hàng Doanh nghiệp và Cá nhân, đây là bộ phận đang phục vụ cho hơn 14 triệu khách hàng tại châu Âu. Từ năm 2005, bộ phận này đã mở đến 8 Trung tâm Đầu tư và Tài chính tại Ấn Độ. Bộ phận Quản lý của cải tư nhân lại được xây dựng với tiêu chí phục vụ cho những nhu cầu cụ thể của các khách hàng là những người có tài sản lớn được chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới. Bộ phận Quản lý Tài sản lại chuyên phục vụ các khách hàng là tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân. Bộ phận này đáp ứng nhu cầu của khách hàng về cổ phiếu, trái phiếu và dịch vụ tư vấn bất động sản. 

Thụy Nguyễn

Các tin, bài viết khác