Ghi nhanh buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Đi tìm phương án dự phòng

Ngày hôm qua, ĐTVN tiếp tục quá trình tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup. Sau phần khởi động kéo dài 20 phút, HLV A. Riedl đã cho các cầu thủ thi đấu đối kháng trong 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 15 phút với những xáo trộn hướng vào 2 khu vực tiền vệ và tiền đạo. Ngoài việc tìm ra bộ khung chính, ý đồ xác định phương án dự phòng cũng được HLV A. Riedl thể hiện rõ trong buổi tập này.

Các tuyển thủ Việt Nam trong một buổi tập. Ảnh: Quang Thắng

Những buổi tập trước, bài tập thi đấu đối kháng chỉ diễn ra ở nửa sân, nhưng trong buổi sáng qua, ông thầy người Áo đã cho các cầu thủ thi đấu trên cả sân với đội hình mỗi bên gồm 11 người. Đội hình áo trắng: Thủ môn Quang Huy; hậu vệ Như thành, Minh Đức, Quang Thanh, Tiến Thành; tiền vệ Hồng Minh, Minh Chuyên, Đức Dương, Vũ Phong; cặp tiền đạo Thanh Bình, Phương Nam.

Đội hình áo xanh gồm: Hồng Sơn, Huy Hoàng, Mạnh Dũng, Văn Biển, Văn Nhiên. Trên hàng tiền vệ là Minh Phương, Hữu Thắng, Bảo Khanh, Tấn Tài. Tiền đạo Công Vinh, Anh Đức. Lối đá tốc độ, với ý thức phòng ngự của từng cầu thủ là yêu cầu mà HLV A. Riedl đưa ra. Kết thúc 2 hiệp đấu đầu tiên, ông chỉ hài lòng về tốc độ trận đấu, 2 cặp trung vệ mới được sắp xếp là Mạnh Dũng - Huy Hoàng và Như Thành - Minh Đức đều chưa đạt được sự ăn ý cần thiết.

Trước khi bước vào hiệp đấu cuối, HLV A. Riedl đã điều chỉnh ở khu vực tiền vệ và hàng công khi Hồng Minh đá cặp với Minh Phương ở đội hình áo trắng, Công Vinh đá cặp với Phương Nam. Anh Đức bị đau nên đã được BHL cho nghỉ hiệp đấu cuối. Sau khi điều chỉnh, cặp tiền vệ Minh Phương - Hồng Minh đã thể hiện được sự nổi trội ở khu vực giữa sân. Cũng trong 3 hiệp thi đấu nội bộ sáng qua, ngoài Bảo Khanh, Đức Dương, Vũ Phong vẫn tiếp tục được xếp vào cánh trái để HLV A. Riedl xác định gương mặt chính và dự bị ở hành lang này.

Nhận xét về các cầu thủ sau buổi tập, HLV A. Riedl cho biết: “Đây là một trận đấu tốt của các cầu thủ, mặc dù chỉ là thi đấu nội bộ, nhưng các tuyển thủ đều duy trì được sự tập trung cần thiết. Tất cả các cầu thủ đều thể hiện được sự tiến bộ của mình sau từng buổi tập…”. Ngày hôm nay 5-12, ĐTVN sẽ có 2 buổi tập cuối cùng trước khi vào TPHCM, danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup sẽ được gút vào cuối buổi chiều. Hiện nay, 4 cái tên: Hữu Thắng, Minh Chuyên, Tiến Thành, Đức Dương đang nằm trong danh sách mà BHL sẽ xem xét.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác