Diarra không muốn gia nhập Manchester United

Manchester United đang đối mặt với sự tuyệt vọng trong việc thuyết phục tiền vệ 24 tuổi Mahamadou Diarra rời Olympique Lyon để gia nhập Old Trafford vào mùa hè tới.

Tiền vệ Mahamadou Diarra (trái) trong màu áo Olympique Lyon.

Người đại diện Frederic Guerra của tuyển thủ Mali này khẳng định thân chủ của ông ta muốn ở lại nước Pháp. Ông nói: “Mahamadou không muốn đi đâu cả và muốn tiếp tục gắn bó với Lyon. Anh ấy vẫn còn hợp đồng thi đấu 3 năm với nhà vô địch Pháp”.

Thế mà gần đây, Manchester tung tin rằng họ chiêu dụ được Diarra sau khi trải thảm đỏ tiếp đón cầu thủ này dạo quanh một vòng sân Old Trafford và con đường Carrington hồi tuần qua. Ngay lập tức, người đại diện Federic Guerra phủ nhận nguồn tin trên và khẳng định rằng chẳng có chuyến viếng thăm nào của Diarra.

Ông nói tiếp: “Mahamadou chưa bao giờ gọi điện cho tôi để nói rằng anh ấy từng đến Manchester United. Nếu có những cuộc thảo luận hợp đồng, thì người đứng ra làm việc này phải là tôi. Thực tế, tôi không có cuộc thảo luận hoặc cuộc tiếp xúc nào với Manchester United”.

Hồi đầu tháng qua, HLV Alex Ferguson đã bay đến Italia để theo dõi lối chơi của Diarra trong trận tứ kết Champions League giữa AC Milan và Lyon. Lúc ấy, ông đã tận mắt chứng kiến lối chơi ấn tượng cũng như sức mạnh của tiền vệ này, hơn nữa, anh còn ghi bàn vào lưới AC Milan.

Thực tế, Diarra trở thành mục tiêu săn đón của Manchester sau sự ra đi đột ngột của tiền vệ Roy Keane hồi tháng 11. Ngay cả Manchester cũng không giấu giếm kế hoạch săn đuổi các tiền vệ hàng đầu, đồng thời Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon từng ra giá 24 triệu bảng. Đó là cái giá mà Chelsea đã trả cho Lyon hồi mùa hè vừa qua để tuyển mộ Michael Essien.

Lần này, nếu không tuyển mộ được Diarra, Manchester sẽ chuyển sang săn đuổi một số mục tiêu khác như Juan Roman Riquelme (Villarreal), Aldo Duscher (Valencia) và Javier Mascherano (Corinthians).

NGUYỄN THU

 

Các tin, bài viết khác