Diarra: “Tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho Real Madrid”

Tân binh của Real Madrid Mahamadou Diarra vừa thổ lộ, nếu như bản hợp đồng giữa Lyon (bên bán) và Real không đi đến kết cục, anh cũng sẽ rời khỏi Lyon và trở lại Mali. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra và Diarra đã chính thức là thành viên của Real, tiền vệ này hứa sẽ thi đấu hết sức mình để đóng góp vào những mục tiêu phía trước của đội.

Mahamadou Diarra.

Gia nhập Real, giấc mơ đã trở thành hiện thực với anh?

Chính xác. Đó là giấc mơ từ khi tôi còn là cậu bé. Thật vinh dự được khoác chiếc áo Real Madrid vì đó là điều tôi từng mơ ước.

Anh từng tuyên bố nếu không được Lyon giải quyết chuyển đến Real Madrid thì sẽ chia tay Lyon để trở lại Mali. Đầu quân Real thật sự quan trọng với anh?

Câu chuyện đã kết thúc một cách trọn vẹn. Và như tôi vẫn từng khẳng định trong suốt cuộc đàm phán rằng tôi tha thiết được đến với Real. Sở dĩ tôi phải thốt ra những lời như thế vì lãnh đạo Lyon không tạo điều kiện cho tôi có cuộc đối thoại trực tiếp với họ về bản hợp đồng liên quan đến tôi. Sự thật là đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện treo giày vì cảm thấy chán nản…
 
Có vẻ như mối quan hệ giữa anh với lãnh đạo Olympique Lyon rạn nứt?

Tôi đoán được rằng họ đã không nhiệt tình với tôi, tuy nhiên không phải là tất cả bởi vẫn còn một số người rất tốt. Nhưng tôi không muốn nhắc lại điều đó bởi những gì tôi đang tập trung là cố gắng thể hiện thật tốt dưới màu áo Real Madrid.

Anh thích Kaka hay Ronaldo?

Đó là mộ câu hỏi hóc búa, cho phép tôi đứng ngoài câu chuyện này vì tôi gia nhập Real không phải để nói về những cầu thủ khác. Tôi đến đây để đá bóng và đá thật tốt cho Real, đó là mục tiêu của tôi.

Anh đã ngưỡng mộ Real từ khi còn là cậu bé?

Vâng. Lần đầu tiên tôi xem Real thi đấu là khi ấy Giám đốc thể thao hiện nay của chúng tôi là Mijatovic đã chơi rất hay, ông ấy ghi đến 7 bàn thắng tại Cúp châu Âu mùa giải đó. Đó là một ký ức đẹp về đội bóng này và điều đó luôn thôi thúc tôi phấn đấu để được gia nhập vào Real.

Anh nghĩ mình có thể đóng góp vào hệ thống tấn công của Real?

Tôi không phải là HLV, nhưng tôi đến đây để hỗ trợ cho đội bóng chơi tấn công lẫn phòng thủ.

Anh được so sánh như một Makelele mới tại Real?

Như tôi từng nói không thích so sánh giống với ai. Tôi cho rằng mỗi cầu thủ chúng tôi đều có những thiên bẩm khác nhau. Tôi không nói về điều này mà hãy chờ xem điều gì tôi sẽ đóng góp cho Real.

P.Q

Các tin, bài viết khác