Dịch cúm bùng phát tại Mỹ

Theo tin trên báo HealthDay News, dịch cúm đã xuất hiện ở hầu hết 50 bang của Mỹ và phát triển nhanh tại hơn 37 bang. Các phòng mạch đều quá tải bệnh nhân.

Tại Mỹ, cúm thường xuất hiện từ tháng 1 và đỉnh điểm vào tháng 2, làm chết khoảng 8% người trưởng thành. Trong số 3 loại virus cúm: A/H1N1, A/H3N2 và cúm B thì bệnh nhân cúm A/H3N2 chiếm đa số. Chỉ trong vòng 1 tháng, tỷ lệ tử vong ở trẻ em do cúm đã tăng từ 10% đến 30%.

Phát ngôn viên Tom Skinner của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ nhấn mạnh, dịch cúm sẽ tiếp tục tăng vào tháng 3, đồng thời khuyến cáo người dân nên dùng vaccine phòng ngừa ngay từ bây giờ.

Giáo sư y khoa, Dr. Marc Siegel tại Trường Đại học New York cho rằng đây là năm nước Mỹ chứng kiến một dịch cúm rất điển hình với số lượng nhập viện và tử vong cao. Hàng năm Mỹ có khoảng 200.000 người nhập viện và 37.000 người chết vì bệnh cúm.

D.DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.