Điểm đến là Trung tâm HLTTQG 2

Ngoại trừ 2 đội nam Trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM, Công an TPHCM và đội nữ Tân Bình tập trung ở nội thành, các đội bóng đồng bằng sông Cửu Long và một vài đội phía Bắc đều chọn trung tâm HLTTQG2 làm nơi tập kết, chuẩn bị bước vào thi đấu vòng hai ở Đồng Nai và Đắk Lắk (từ ngày 22-7). 
 

Phụ công người Thái Jgwan Jirayutt Takrai , vừa mới đầu quân cho Truyền hình Vĩnh Long. Dũng Phương

Ba đội nữ VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long và Bộ tư lệnh Thông tin đóng quân tại Trung tâm 2 suốt tháng 6. Đến thời điểm này, mới chỉ có Truyền hình Vĩnh Long mướn được phụ công Jgwan Jirayutt Takrai của Thái Lan (là tuyển thủ dự bị của Thái) để chuẩn bị cho vòng 2, sau khi chủ công Vilawan phải trở về tập trung ĐTQG. Wan rất mạnh ở những cú đập sau vạch 3m và uy lực trong những quả nhảy phát bóng, vốn là "đặc sản" của bóng chuyền Thái Lan. Tuy nhiên, HLV Trần Hùng chỉ dám đặt chỉ tiêu trụ hạng vì: "Như vậy là vừa sức, bởi lực lượng của Vĩnh Long còn yếu. Trong tay tôi chỉ có 10 cầu thủ, nên rất khó để xoay sở trên sân. Tiếc rằng chúng tôi không giữ được chủ công Vilawan, bởi cô ấy có thể giúp đội rất nhiều trong hoàn cảnh khó khăn này. Nhưng, tôi cũng hy vọng phụ công Jgwan sẽ đóng góp nhiều công sức cho kế hoạch trụ hạng của đội".
 
Trong khi đó, dù VTV BĐLA thất bại ở chuyến tìm kiếm ngoại binh bên Trung Quốc, nhưng HLV Lương Khương Thượng tự tin cho biết: "Chúng tôi đang chờ ngoại binh đến từ Cuba. Tinh thần của các cầu thủ hiện rất tốt. Các cầu thủ trụ cột Diệu Châu, Ngọc Hoa, Thu Phương đã trở về từ đội tuyển nên chúng tôi có thể tăng cường các bài tập chiến thuật, phối hợp tấn công trên lưới được kỹ càng hơn". Không nói ra, nhưng ai cũng có thể hiểu tham vọng của Long An là giành ngôi vô địch ở vòng 2, bất chấp các đối thủ Vital Thái Binh, Ngân hàng Công thương Việt Nam hay Giấy Bãi Bằng có thực lực không thua kém họ bao nhiêu.
 
Đội nam Hoàng Long Long An cũng vừa có mặt tại Trung tâm 2 từ ngày 10-7 sau chuyến tập huấn 3 tuần ở Bắc Kinh và Thiên Tân (Trung Quốc). HLV trưởng Nguyễn Văn Hải bày tỏ: "Tìm cầu thủ ngoại có chất lượng tốt, vừa túi tiền của mình bây giờ quá khó, nên chúng tôi xác định trông cậy hoàn toàn vào nội binh. Hy vọng đội làm được hơn thành tích ở vòng 1 (toàn thắng 5 trận vòng bảng, giành ngôi á quân cúp Hùng Vương)". Ngoài HLLA, đội nam Bến Tre (có một chủ công người Thái Lan) cũng chọn trung tâm II là nơi đóng quân trước ngày lên đường đi Đồng Nai dự giải. 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác