Thông tin đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Định hình

Trong 2 buổi tập ngày hôm qua 28-11, HLV Trần Vân Phát tiếp tục cho các học trò của mình tập bài duy trì thể lực, cũng như các miếng tấn công biên và trung lộ quen thuộc. Tuy nhiên, ông cũng dành phần lớn thời gian trong 2 buổi tập này để các cầu thủ luyện thêm những miếng tấn công từ các tình huống đá phạt cố định và phạt góc.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 24. Ảnh: Dũng Phương

Cuối buổi là bài tập sút phạt 11 mét luân lưu trong tiếng cười rộn rã của các nữ tuyển thủ. Hôm qua, BHL cũng chia đôi đội hình với một bên gồm những cầu thủ dự kiến đá chính thức như: Kim Chi, Văn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hương… và một bên là đội hình dự bị.

Có thể thấy trong cách sắp xếp trong những buổi tập và thi đấu tập huấn vừa qua, HLV Trần Vân Phát đã định hình được lối chơi và bộ khung chính của đội. Tùy theo tình hình đối thủ thi đấu với đội Việt Nam, HLV Trần Vân Phát sẽ có chiến thuật thích ứng. Nhưng có lẽ, chiến thuật 3-4-1-2 sẽ được ông áp dụng trong thời gian tới.

Những con người mà ông dự báo được đưa vào thành phần chính thức gồm thủ môn Tuyết Mai. Ba trung vệ Thùy Linh, Ngọc Anh, Đào Thị Miện, trong đó Đào Thị Miện sẽ đá hơi lùi về phía sau để bọc lót. Bốn tiền vệ thì Mai Lan, Nguyễn Thị Hương ở vị trí trung tâm, Văn Thị Thanh ở cánh trái và Kim Hồng bên cánh phải. Những vị trí trên rất có thể sẽ khó thay đổi.

Trong khi đó, vị trí hộ công và 2 tiền đạo thì ông Trần Vân Phát sẽ có 2 cách lựa chọn. Nếu Huyền Linh đá hộ công, cặp tiền đạo sẽ là Ngọc Châm và Kim Chi. Còn nếu muốn kéo Kim Chi về chơi ở vị trí hộ công, thì Tuyết Mai sẽ được đưa vào đá cặp với Ngọc Châm trên hàng tiền đạo.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ nghỉ tập vào sáng nay để tham dự lễ ký kết hợp đồng tài trợ. Sau đó vào buổi chiều, đội sẽ tái đấu với đội nam U15 TPHCM.

Lê Trực

Các tin, bài viết khác