Diouf có thể ngồi tù 6 tháng

Tiền đạo El Hadji Diouf
trong màu áo Bolton

Một công tố viên Senegal yêu cầu kết án 6 tháng tù giam đối với tiền đạo El Hadji Diouf của tuyển Senagal và CLB Bolton vì tội tấn công một phụ nữ. Đó là tiết lộ của luật sư Doudou Ndoye của nguyên cáo.

Người phụ nữ mang tên Aichatou Ba - vợ cũ của tuyển thủ Khalolou Fadiga (đồng đội của Diouf ở Bolton) - tố cáo Diouf đã đánh cô ta trong một hộp đêm tại thủ đô Dakar hồi tháng 7 vừa qua và kết quả là cô không thể đi làm trong suốt 25 ngày sau đó. Tuy nhiên, ông Doudou Ndoye khẳng định với hãng thông tấn Reuters: “Diouf dùng vũ lực tấn công thân chủ của tôi và công tố viên yêu cầu kết án 6 tháng tù giam. Nhưng bản thân tôi nghĩ rằng Diouf sẽ không phải ngồi tù mà cần rút ra một bài học thích đáng. Không nên đánh phụ nữ”.

Được biết, phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm thứ Ba (6-12) vừa qua tại Dakar, nhưng bị cáo không có mặt. Phán quyết có thể được đưa ra vào ngày 20-12 tới.

Song, đó không phải là rắc rối bên ngoài sân bóng duy nhất của Diouf bởi anh vừa bị tòa án Bolton kết án treo bằng lái 12 tháng và nộp phạt 4.400 euro vì tội “lái xe trong tình trạng say rượu”. Phán quyết này được đưa ra nhờ vào kết quả của cuộc điều tra cho thấy Diouf đã uống quá nhiều champagne sau chiến thắng của đội bóng hôm 30-10 vừa qua.

Trên sân bóng, Diouf cũng từng trở thành tâm điểm của những rắc rối. Tháng 3-2003, khi còn khoác áo cho Liverpool, anh đã nhổ nước bọt về phía một CĐV của Celtic Glasgow trong trận đấu của Cúp UEFA và kết quả là anh bị treo giò 2 trận, đồng thời bị cảnh sát Scotland phạt 7.100 euro. Tháng 11-2004,  Diouf vẫn chứng nào tật nấy khi nhổ nước bọt vào một CĐV trong trận gặp Middlesbrough tại Premier League và bị phạt 740 euro. Cũng trong tháng đó, anh bị treo giò 3 trận vì nhổ nước bọt vào mặt một cầu thủ của Porstmouth. Riêng Bolton phạt anh 2 tuần lương.

NGỌC HÂN
.

Các tin, bài viết khác