Dirk Kuyt sẽ thay Alan Shearer

Với chấn thương nặng ở trận thắng Sunderland, chân sút số 1 Newcastle Alan Shearer tuyên bố giã từ sân cỏ và HLV tạm quyền Roeder nhanh chóng lên tiếng cần phải nhanh chóng tìm người thay thế nếu Newcastle muốn trở lại là thế lực của bóng đá Anh và châu Âu.

Kuyt, mục tiêu săn đuổi của Newcastle.

Thật ra, trong vài mùa gần đây, Ban lãnh đạo Newcastle tích cực cũng như không tiếc tiền tìm một cầu thủ dự phòng cho Alan Shearer nhưng cho đến nay, mọi chuyện diễn ra không như mong đợi. Chẳng hạn, họ chấp nhận trả mức lương cao cho Kluivert (trên 60.000 bảng Anh/tuần) nhưng tiền đạo người Hà Lan hiếm khi thể hiện khả năng.

Ở mùa hè vừa qua, mục tiêu Viduka không thành (anh này tiếp tục gắn bó với Middlesbrough), trong khi Luque là thất bại thảm hại. Chân sút Owen với phí chuyển nhượng 17 triệu bảng Anh đáp ứng được mong đợi (ghi 7 bàn trong 10 trận) nhưng lại dính chấn thương quá lâu! Tiền đạo trẻ Ameobi cũng chơi tốt hơn (9 bàn thắng trong 31 lần ra sân) nhưng anh vẫn còn thiếu kinh nghiệm ở những trận cầu đỉnh cao, đặc biệt ở đấu trường châu Âu.

Vì vậy, ông Roeder đã đề nghị mua đến 2 chân sút tầm cỡ nữa. Theo báo chí Anh, tiền đạo người Hà Lan Dirk Kuyt đang được xem là mục tiêu hàng đầu. Trong vài mùa vừa qua, Kuyt thể hiện phong độ ghi bàn ổn định và ở mùa này, anh đã đóng góp 25 bàn thắng cho Feyenoord.

Với hai mũi nhọn sắc bén Van Nistelrooy và Kuyt, HLV Marco Van Basten của đội tuyển Hà Lan không ngần ngại gạt bỏ chân sút số 1 của Bayern Munich Roy Makaay. Hơn nữa, lối chơi đơn giản nhưng kết thúc hiệu quả cả bằng chân lẫn bằng đầu của Kuyt thích hợp với lối chơi của Newcastle, nhất là anh này là mẫu tiền đạo ghi 20 bàn/mùa bóng. Ngoài Kuyt, Newcastle cũng sẵn sàng chào đón Van Nistelrooy một khi anh quyết định rời Manchester United. 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác