Đoàn du lịch 10.000 người Trung Quốc đến Thái Lan

Đoàn du lịch quy mô 10.000 người do Tập đoàn Chăm sóc sức khỏe Trung Quốc tổ chức đã đến Thái Lan, bắt đầu chuyến du lịch theo chiều sâu tại Thái Lan trong thời gian 17 ngày.

Người phụ trách ban Thị trường châu Á - Thái Bình Dương thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, năm nay nhiều tập đoàn cỡ lớn Trung Quốc đã chọn Thái Lan là điểm đến du lịch phúc lợi dành cho viên chức của mình. Theo con số công bố của Tổng cục Du lịch Thái Lan, năm 2011, bình quân mỗi du khách Trung Quốc du lịch tại Thái Lan 7,61 ngày (ảnh), mỗi ngày tiêu dùng 4.470 baht Thái Lan, khoảng 146USD.

K. MINH

  • Ấn Độ mạnh tay với thói quen xấu

Với trống và còi, một đội các tình nguyện viên ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ đã bắt đầu chiến dịch “đàn áp” thói quen đi vệ sinh bậy ở những nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức sử dụng nhà vệ sinh ở bang này. Theo Times of India, những người tình nguyện có quyền gây khó khăn cho những ai mà họ bắt gặp đang tiểu tiện ở nơi công cộng bằng cách đứng sau họ đánh trống hoặc thỏi còi. Ngoài ra, tên của những người này còn bị đọc trên hệ thống phát thanh công cộng.

Thói quen tiểu tiện ngoài trời là vấn đề xã hội nghiêm trọng ở Ấn Độ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ. 

Ch. H.

Các tin, bài viết khác