Doanh nghiệp 23 tỉnh, thành tham gia Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến ngày 19-6 đã có 427 doanh nghiệp đến từ 23 tỉnh, thành của cả nước đăng ký tham gia Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020 (diễn ra trong 4 ngày, từ 2-7 đến 5-7, tại số 19, đường Đào Trinh Nhất, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM).

Mục đích của chương trình kích cầu tiêu dùng nhằm đẩy mạnh phục hồi kinh tế, đưa các hoạt động thương mại trên địa bàn TP trở về trạng thái bình thường; tạo điều kiện, hỗ trợ DN đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, giải quyết hàng tồn kho, phát triển thị trường tiêu thụ trong bối cảnh cùng cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19, góp phần hưởng ứng hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nội dung chính của chương trình là tổ chức kết nối trực tiếp giữa đơn vị sản xuất với nhà phân phối, giữa đơn vị sản xuất với sản xuất, đơn vị sản xuất với xuất khẩu; triển lãm giới thiệu sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiềm năng của TP và những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các tỉnh, thành; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu trên cả nước. 

Hiện ban tổ chức đã treo 2.000 băng rôn dọc các tuyến đường, 800 băng rôn ngang tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP để quảng bá hình ảnh logo bình ổn thị trường, thời gian, địa điểm tổ chức chương trình, hình ảnh một số thương hiệu Việt Nam đặc sắc. Đồng thời phát tờ rơi, mời thương nhân 3 chợ đầu mối và 235 chợ truyền thống đến tham quan, tìm hiểu hàng hóa tại chương trình.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia chương trình có thể liên hệ đăng ký tại Phòng Quản lý thương mại Sở Công thương TPHCM và ghi rõ mục đích tham gia chương trình là để tìm kiếm nhà cung ứng hay nhà thu mua, các sản phẩm tham gia, số lượng gian hàng… để ban tổ chức sắp xếp cho phù hợp.

HAI MIỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />