Doanh thu ngành xuất bản đạt 2.665 tỷ đồng

SGGP
Trong 2 ngày 17 và 18-3, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động xuất bản, in và phát hành năm 2020. 

Năm qua, tổng doanh thu lĩnh vực xuất bản, in và phát hành đạt 101.110 tỷ đồng; trong đó xuất bản: 2.665 tỷ đồng (giảm 4% so với năm 2019); phát hành: 3.700 tỷ đồng (giảm 24,4%) và in: 94.745 tỷ đồng (giảm 2,3%). 

Riêng với ngành xuất bản, tổng số xuất bản phẩm của năm 2020 là 36.218 xuất bản phẩm (giảm 2,4%); tỷ lệ xuất bản phẩm bình quân đầu người đạt 4,13 bản/người/năm (giảm 8,3%). Nhiều cuốn sách có giá trị, thu hút được nhiều bạn đọc và được in với số lượng lớn như: Con chim xanh biếc bay về (130.000 bản); Muôn kiếp nhân sinh (210.000 bản); Đắc nhân tâm (70.000 bản)... 

Cùng ngày, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam chính thức vận hành trang thông tin điện tử mới ở tên miền vanvn.vn, thay cho trang cũ vanvn.net. Nhà thơ Phan Hoàng, thành viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X được giao nhiệm vụ phụ trách chính website, với sự hỗ trợ của nhà văn Vũ Hồng. Đặc biệt, Ban Biên tập website mở thư viện để nhập liệu toàn bộ biên niên hoạt động hội và tiểu sử văn học của tất cả nhà văn - hội viên. Để tăng cường tính tương tác, Hội Nhà văn Việt Nam cũng khai trương trang fanpage vanvn.vn trên mạng xã hội facebook.

HỒ SƠN - MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.