Doanh thu ngành xuất bản đạt 2.665 tỷ đồng

SGGP
Trong 2 ngày 17 và 18-3, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động xuất bản, in và phát hành năm 2020. 

Năm qua, tổng doanh thu lĩnh vực xuất bản, in và phát hành đạt 101.110 tỷ đồng; trong đó xuất bản: 2.665 tỷ đồng (giảm 4% so với năm 2019); phát hành: 3.700 tỷ đồng (giảm 24,4%) và in: 94.745 tỷ đồng (giảm 2,3%). 

Riêng với ngành xuất bản, tổng số xuất bản phẩm của năm 2020 là 36.218 xuất bản phẩm (giảm 2,4%); tỷ lệ xuất bản phẩm bình quân đầu người đạt 4,13 bản/người/năm (giảm 8,3%). Nhiều cuốn sách có giá trị, thu hút được nhiều bạn đọc và được in với số lượng lớn như: Con chim xanh biếc bay về (130.000 bản); Muôn kiếp nhân sinh (210.000 bản); Đắc nhân tâm (70.000 bản)... 

Cùng ngày, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam chính thức vận hành trang thông tin điện tử mới ở tên miền vanvn.vn, thay cho trang cũ vanvn.net. Nhà thơ Phan Hoàng, thành viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X được giao nhiệm vụ phụ trách chính website, với sự hỗ trợ của nhà văn Vũ Hồng. Đặc biệt, Ban Biên tập website mở thư viện để nhập liệu toàn bộ biên niên hoạt động hội và tiểu sử văn học của tất cả nhà văn - hội viên. Để tăng cường tính tương tác, Hội Nhà văn Việt Nam cũng khai trương trang fanpage vanvn.vn trên mạng xã hội facebook.

HỒ SƠN - MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.