Chỉ tiêu năm 2006 của Barcelona:

Đoạt tất cả các danh hiệu

2005: Năm của Barcelona, 2006, năm mà họ đưa ra chỉ tiêu đoạt những thành tựu cao hơn nữa. Đó là khát vọng của tập thể những chàng trai xứ Catalan, nơi mà tất cả mọi người đều tin rằng Barca sẽ đón nhận một kỷ nguyên thành công mới dưới triều đại của bộ đôi Joan Laporta – Frank Rijkaard, những người đã hiểu và tin nhau trong suốt thời gian qua trước khi cùng nhau nâng cao danh hiệu Primera Liga hồi tháng 5/2005.

Khát vọng chinh phục đỉnh cao của tập thể Barcelona vẫn luôn cháy bỏng.

Danh hiệu Primera Liga lần thứ 17 trong lịch sử được trưng bày tại gian phòng truyền thống của đội một cách rất trang trọng, để mỗi khi những thành viên Barca bước ngang qua đều cảm thấy tự hào và tạo cho họ có thêm sức mạnh để hướng đến những chiến tích mới.

Đấy chính là một trong những lý do thủ thành Victor Valdes tự hào nói về chiến công trên. “Giá trị của những nỗ lực đã được đền đáp. Tôi nghĩ cách chúng tôi giành chiến thắng rất quan trọng vì nó đã khẳng định một điều: Chúng tôi đã chiến thắng chính mình, trong thời điểm khó khăn nhất sau những chấn thương liên tục xảy đến với đội”.

Barca đã vượt qua được những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất để đón lấy vầng hào quang mới mà trước kia đã từng có lúc thuộc về họ dưới triều đại của những Johan Cruyff, Luis Van Gaal. Với phong độ ổn định như hiện nay, thật sự muốn cản những bánh xe tốc hành mang nhãn hiệu “Barca” quả thật là thách thức rất lớn đối với phần còn lại. Nhận biết được uy quyền của Barca, Valdes dõng dạc nói: “Chúng tôi muốn đoạt tất cả những danh hiệu trong mùa bóng năm nay”. Một lời thách đấu từ xứ Catalan chuyển đến phần còn lại, cho những ai có ý định ngán đường chuyến xe tốc hành do cơ trưởng Frank Rijkaad cầm lái.

Rõ ràng, Barca đang tính đến chuyện thống trị châu Âu sau khi đã thu phục được 19 đội bóng tại Primera Liga bằng danh hiệu vô địch mùa trước. Vì uy lực đó, họ đang thật sự khiến cho những ông trùm của các giải đấu như: Premiership (Chelsea), Serie A (Juventus), Bundesliga (Bayern Munich), Divison One (Lyon) phải thán phục với những bước tiến vũ bão hiện nay của đội. Với sự ổn định ấy, mục tiêu đoạt cú ăn ba mùa này hoàn toàn nằm trong khả năng của những chàng trai xứ Catalan.

Thử hỏi ai dám bảo không chứ, khi mà đến tận bây giờ Barca vẫn sừng sững giữa một Primera Liga đầy rẫy sự bất trắc hay một Champions League với muôn vạn loại thuốc thử liều cao. Nhưng có thể thấy Barca dường như “miễn nhiễm” với các loại thuốc trên cho dù đó là liều thuốc chống chỉ định cực mạnh. Và khi mà Barca đang thăng hoa, khí phách băng băng về đích đến Primera Liga, Champions League và Cúp Nhà vua như hiện nay, mục tiêu đoạt “cú ăn ba” trong năm 2006 hoàn toàn năm trong tầm tay của thầy trò Frank Rijkaard.

Đương nhiên, đó là cuộc chiến đường dài, một lối đi sẽ gặp phải nhiều hố ngăn cách giữa sự thành – bại. Nhưng một đội bóng đang sở hữu những tinh hoa của bóng đá đương đại như Ronaldinho, Eto’o, Deco, Xavi, Messi…, những hố ngăn kia không khó để vượt qua nếu Barca tiếp tục duy trì được sức mạnh như hiện nay, họ sẽ được toại nguyện cho những điều ước của mình. Khi ấy, người hâm mộ cũng sẽ hân hoan đón chào một thế lực mới, một người hùng mới của năm 2006 mang tên Barcelona.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác