Đội chèo thuyền nữ đầu tiên vượt Thái Bình Dương

(SGGPO).- Hôm nay, 6 tay chèo thuyền nữ người Anh về đích ở Australia, trở thành đội chèo thuyền nữ đầu tiên vượt Thái Bình Dương sau 257 ngày.

Laura Penhaul, Emma Mitchell, Natalia Cohen và Meg Dyos sau khi về đích tại Cairns, Bắc Queensland, Australia. Ảnh: REUTERS


Khởi hành vào tháng 4-2015 từ San Francisco, Mỹ,  6 tay chèo nữ của đội Coxless đã chèo thuyền hơn 15.500km trước khi về đích tại bến du thuyền Marlin ở Cairns, Bắc Queensland, Australia.

Theo dự kiến, đội về đích vào ngày 24-1 nhưng đã bị trễ một ngày do thời tiết xấu. Coxless, gồm đội trưởng Laura Penhaul cùng Emma Mitchell, Natalia Cohen, Isabel Burnham, Lizanne Van Vuuren và Meg Dyos, đã trở thành đội chèo thuyền nữ đầu tiên và là thuyền 4 mái chèo đầu tiên vượt Thái Bình Dương.

Trong suốt 9 tháng, nhiều lúc bị sóng lớn đập trong bóng tối, cá mập vây quanh... 6 người đã thay nhau chèo mỗi ca 2 người chèo 2 giờ, 24 giờ liên tục mỗi ngày và trong suốt hành trình chỉ cặp bờ 2 lần tổng cộng một tuần.

Đội Coxless và chiếc Doris trong hành trình 9 tháng vượt Thái Bình Dương. Ảnh: Facebook/Coxless Crew


Chiếc thuyền tên Doris này dài 8,8 m, có một cabin bằng một chiếc lều 2 người, trong đó cả đội sinh hoạt, ăn ngủ. "Rất nóng và đổ rất nhiều mồ hôi, như trong phòng tắm hơi 2 người", Mitchell cho biết.

Chuyến vượt Thái Bình Dương của đội Coxless nhằm vận động hơn 500.000 USD cho các tổ chức từ thiện Breast Cancer Care - chăm sóc bệnh ung thư vú và Walking With The Wounded - trợ giúp cựu chiến binh. Khi về đích, đội đã quyên góp được khoảng 77.500 USD.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Trung tướng lực lượng vũ trang Ukraine, ông Mikhail Zabrodsky, ngày 10-4 cho rằng, các đồng minh phương Tây của Ukraine có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Moscow. Đáp lại, Nga tố cáo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.